Học tiếng Anh và câu chuyện du học của Diệp Kiên Minh

Ngày đăng: - Lượt Xem: 348 lượt - Đăng bởi: Admin Holo Speak

Đánh giá:

Học Tiếng Anh giao tiếp chính là chiếc chìa khóa cho sự thăng tiến trong học tập và công việc. Để nói được tiếng Anh trôi chảy như người bản xứ thì cần có cách học đúng đi kèm với sự kiên trì. Vậy học nói tiếng Anh như nào mới hiệu quả?

Holo Speak đang triển khai chuỗi video “NGOẠI NGỮ DỄ DÀNG” và có được rất nhiều chia sẻ giá trị qua các câu chuyện của khách mời.

Dưới đây là câu chuyện của bạn Diệp Kiên Minh (Tony), hiện là giáo viên tiếng Anh.

Video chia sẻ của bạn Diệp Kiên Minh trong chuối video “NGOẠI NGỮ DỄ DÀNG” do Holo Speak tổ chức

1. Câu chuyện du học của Diệp Kiên Minh (Tony)

Tony đã từng du học ở nước Úc và sau đó quay về Việt Nam để làm kinh doanh. Tony nói được 5 ngôn ngữ gồm: Tiếng Anh, Tiếng Việt, Tiếng Trung (Phổ thông & Quảng Đông), Đài Loan.

Trước đây, để du học ở Úc, Tony phải có chứng chỉ IELTS và anh ấy đạt 7.5 điểm cho bài thi này.

Cuộc sống của anh ấy ở nước Úc có dễ dàng?

Tiếng Anh mà Tony học đều là tiếng Anh học thuật. Điều này là một bất lợi trong thời gian đầu anh ấy đến Úc. Anh ấy dùng tiếng Anh học thuật để nói chuyện trong cuộc sống đời thường và dẫn đến một số vấn đề.

“Tony đến một cửa hàng và gọi món; mọi người đã không thể hiểu được anh ấy nói gì. Hoặc những gì anh ấy nói có vẻ cứng ngắc và lý thuyết.”

2. Phương pháp Tony học tiếng Anh và rèn luyện để vượt qua trở ngại này?

Tony bắt đầu phải học cách nói chuyển thường ngày của người bản ngữ. Anh ấy sao chép lại những gì người bản ngữ nói. Cách này tương tự như bản năng bắt chước của loài người.

“Giống như khi bạn là một đứa trẻ, bạn sẽ hấp thụ và bắt chước những gì mẹ bạn nói, ba bạn nói. Bạn bắt chước những gì mẹ bạn làm, ba bạn làm hay những người xung quanh làm.

Sau đó những đứa trẻ khi đi học, chúng sẽ bắt đầu hấu thụ ngôn ngữ từ rất nhiều nguồn. Có thể là những từ ngữ tốt đẹp hay thậm chí là những từ ngữ không hay từ bạn bè, giáo viên,…

Khi bạn trưởng thành, bạn đi làm và bạn sẽ hấp thụ những thứ khác từ người xung quanh như là đồng nghiệp. Bạn sẽ học cách làm như thế nào để hoàn thành công việc, hoàn thành deadline.

Tất cả đều là bản năng của con người trong việc quan sát và bắt chước lại từ những lời nói và hành động của những người xung quanh. Tất cả mọi thứ đều hiện hữu trong môi trường bạn sống và làm việc.”

3. Kinh nghiệm Tony đúc kết gửi đến các bạn đang học tiếng Anh

Vì vậy, nếu bạn muốn học tốt tiếng Anh, bạn cần nghe tốt những gì người bản ngữ nói. Bạn phải nghe cách họ nói như thế nào. Học cách họ phát âm những từ đó như thế nào? Cách họ nói câu đó như thế nào, trong hoàn cảnh nào?

Bạn cần liên tục luyện tập, bắt chước, luyện tập. Và cuối cùng bạn sẽ đạt kỹ năng tiếng Anh tốt giống như phát âm của người bản ngữ.

Tips để học tiếng Anh để có thể nghe nói như người bản ngữ:

  • YouTube là nền tảng có rất nhiều video, bài giảng về phát âm, giao tiếp tiếng Anh cũng như các ngoại ngữ khác. Các bạn có thể lên xem, học, nghe và nói lại theo các video miễn phí có sẵn.
  • Đi đến những nơi có nhiều người ngước ngoài để có môi trường giao tiếp tiếng Anh bắt buộc. Các bạn ở TPHCM có thể đi đến những địa điểm như Nhà thờ Đức Bà; những công viên trong khu vực trung tâm Quận 1. Đây là những địa điểm có nhiều người nước ngoài. Bạn có thể bắt chuyện và nói chuyện cùng với họ. Hãy cố gắng để vượt qua sự ngại ngùng bao năm nay và giao tiếng tiếng Anh nhé.
  • Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh để luyện tập nghe cách người bản ngữ nói chuyện. Bạn quan sát cách họ dùng từ vựng, dùng ngữ điệu câu nói và bắt chước lại. Bạn đồng thời có thể rèn luyện khả năng phản xạ trong giao tiếp với họ.
  • Các bạn có thể sử dụng các nền tảng, các app có những người đang học tiếng Anh. Đó là nơi bạn sẽ được tham gia vào một môi trường quốc tế thu nhỏ. Rất đơn giản trên chiếc điện thoại thông minh của mình.
  • Holo Speak app hiện là nền tảng có rất nhiều bạn lựa chọn để giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày. Những người bạn sẵn sàng trao đổi ngoại ngữ và cùng bạn luyện tập nghe, nói và cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình.

Xem thêm trong video chia sẻ của bạn Diệp Kiên Minh trong chuối video “NGOẠI NGỮ DỄ DÀNG” do Holo Speak tổ chức nhé.

4. Holo Speak App

Holo Speak là app học tiếng Anh giao tiếp online với người nước ngoài được khá nhiều người ưa chuộng hiện nay.
Chức năng Holo Now là điều tuyệt vời nhất của ứng dụng này. Bạn chỉ cần bấm bào 1 nút Holo Now. Ứng dụng sẽ lập tức kết nối (matching) bạn với 1 người bản ngữ phù hợp với ngoại ngữ bạn đang học. Tại đây, users được thoải mái nói chuyện bằng ngoại ngữ (tiếng Anh, Hoa, Nhật, Hàn, …). Bạn không sợ sai, cùng nhau sửa lỗi, cùng nhau học tập, chia sẻ kiến thức. 

Ứng dụng này giúp học viên kết nối với giảng viên tiếng Anh. Trên Holo Speak, học viên được đặt các buổi học giao tiếp 1 kèm 1 theo lịch trống của giáo viên mà bạn muốn chọn.

Đáng chú ý là bạn còn có thể vận dụng những câu giao tiếp tiếng Anh với các học viên khác bằng cách dùng video call. Hãy bắt đầu thực hành và nhận rõ sự hiệu quả của việc học online nhé.

Tải app Holo Speak học tiếng anh miễn phí: https://onelink.to/hctjrb
Quét mã QR tải app Holo Speak tại đây:

>>>> Xem thêm: Điểm danh các App học tiếng Anh hiệu quả

>>>> Xem thêm: Top 10 ứng dụng học tiếng Anh hiệu quả giúp bạn nâng cao trình độ

Nguồn: Holo Speak

Holo Speak

Holo Speak là ứng dụng giúp kết nối Giảng viên dạy ngoại ngữ với các Học viên với nhau. Trên Holo Speak, bạn có thể đặt các buổi học giao tiếp 1 kèm 1 theo lịch trống có sẵn của GV bạn muốn chọn. Bạn cũng có thể tự luyện tập với các HV khác thông qua video call hoặc nhắn tin.

Bạn chỉ cần tải Holo Speak về điện thoại, sau đó đăng nhập và hoàn thiện profile của mình là đã có thể bắt đầu sử dụng các tính năng của Holo Speak để học ngoại ngữ.