7 câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh và cách trả lời thông minh đừng bỏ lỡ

Ngày đăng: - Lượt Xem: 1044 lượt - Đăng bởi: Admin Holo Speak

Đánh giá:
audio play

Phỏng vấn tiếng Anh có lẽ là nỗi “sợ hãi” với nhiều người Việt Nam. Thậm chí cả các đối tượng đã đi làm nhiều năm, rất chắc chuyên môn nghề nghiệp nhưng lại thiếu cơ hội thăng tiến, phát triển vì thiếu tiếng Anh. Đôi khi bạn chưa biết cách trả lời như thế nào cho thông minh trước các nhà tuyển dụng.

Vậy hãy cùng Holo Speak tìm hiểu ngay các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường gặp và cách trả lời ghi điểm trong mắt doanh nghiệp ngay.

Tải app Holo Speak học tiếng anh miễn phí: https://onelink.to/hctjrb
Quét mã QR tải app Holo Speak tại đây:

QR Code HoloSpeak App

1. Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường gặp và gợi ý câu trả lời thông minh

Dù bạn đã có vốn tiếng Anh thì cũng chưa chắc đã biết cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh thông minh. Còn nếu bạn chưa có nhiều vốn từ thì chắc chắn bạn phải tìm hiểu ngay các câu hỏi tiếng Anh thường gặp khi phỏng vấn này.

Hướng dẫn trả lời phỏng vấn tiếng Anh xin việc
Hướng dẫn trả lời phỏng vấn tiếng Anh xin việc

1.1. Tell me about yourself – Hãy giới thiệu về bản thân bạn

Bạn có nghĩ đây là một câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh đơn giản? Thực chất nó lại là câu hỏi cực kỳ quan trọng để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng về bạn. Tự giới thiệu về bản thân đòi hỏi sự khéo léo để không bị “lố” đồng thời cũng không bị mờ nhạt.

Thông thường, khi gặp câu hỏi dạng này chúng ta sẽ giới thiệu về tên tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, tính cách hay mục tiêu, mong muốn của bản thân. Ví dụ: Tôi là A. Tôi năm nay 25 tuổi. Tôi theo học ngành… tại trường… (I am A. I’m 25 years old…)

Tuy nhiên nếu chỉ giới thiệu như vậy thì bạn sẽ không gây được sự chú ý từ nhà tuyển dụng. Vậy hãy thử ngay 5 câu gây ấn tượng ngay lập tức cho nhà tuyển dụng sau:

 • “Tôi có thể khái quát bản thân trong 3 từ: I can summarize myself/ who I am in three words. Câu này ngay lập tức sẽ gây sự chú ý của nhà tuyển dụng. Đồng thời thể hiện bạn là người có sự súc tích và khả năng nắm bắt vấn đề rất tốt.”
 • “Những người hiểu rõ tôi nhất thường bảo rằng tôi là…: People who know me best say that I’m … Câu trả lời này thể hiện bạn là người khách quan và biết tự nhận thức về bản thân mình.”
 • “Từ khi 6 tuổi, tôi đã luôn muốn… : When I was 6 years old, I always wanted to… Điều này thể hiện bạn hoàn toàn có ước mơ, tầm nhìn, sự chuẩn bị.”
 • “Lời khen mà mọi người hay dành cho tôi nhất là…: The compliment people give me most frequently is… Câu này thể hiện sự chứng thực khách quan, đồng thời cho thấy khả năng lắng nghe của bạn.”
 • “Châm ngôn sống của cuộc đời tôi là…: The quotation I live my life by is… Câu trả lời chứng minh nhận thức, sự hiểu biết và khả năng muốn vươn cao của bạn.”
Từ vựng tiếng Anh phỏng vấn xin việc có quan trọng?
Từ vựng tiếng Anh phỏng vấn xin việc có quan trọng?

1.2. What are your strengths? – Điểm mạnh của bạn là gì?

“What are your strengths? – Điểm mạnh của bạn là gì?” là câu hỏi thứ 2 trong những câu phỏng vấn tiếng anh thường gặp. Ở câu này, bạn cần nói sâu về các ưu điểm có vai trò trở thành thế mạnh của bạn trong công việc.

Ví du:

 • “Tôi luôn là một người đồng đội tuyệt vời. Tôi làm tốt trong việc kết nối nhóm với nhau và đạt được chất lượng công việc: I’ve always been a great team player. I’m good at keeping a team together and producing quality work.”
 • “Tôi học hỏi nhanh và thích thử thách: I learn quickly and love challenges.”
 • “Tôi luôn chú ý đến từng chi tiết và hoàn thành tốt công việc: I always pay attention to details and get the job done well.”

1.3. Why did you leave your last job? – Tại sao bạn lại nghỉ công việc trước?

Một trong những câu hỏi tiếng anh thường gặp khi phỏng vấn tiếp theo là “Why did you leave your last job?”. Chắc hẳn đây là câu hỏi gây ra nhiều tâm lý nhất cho ứng viên từ trước đến nay. Vì nếu không trả lời khéo, bạn rất dễ mất điểm ở câu này.

Bạn có thể tham khảo thử cách trả lời khéo léo sau: 

 • “Tôi nghĩ là mình không phù hợp với môi trường làm việc nhàm chán lúc trước. Tôi thực sự muốn trải nghiệm nhiều điều mới hơn: I thought I was not suitable for the previous boring working environment. I really want to experience new things.”
 • “Tôi muốn tập trung tìm một công việc có thể giúp mình phát triển một cách chuyên nghiệp: I wanted to focus on finding a job where I can grow professionally.”
Câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh Why did you leave your last job?
Câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh Why did you leave your last job?

1.4. What are your negative traits? – Những hạn chế của bạn là gì?

“Những hạn chế của bạn là gì?” cũng là một nội dung không thể thiếu trong những câu hỏi và trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh. Câu hỏi này cũng đòi hỏi ở bạn sự thông minh, khéo léo khi trả lời.

 • “Khi học đại học, tôi thấy rằng bản thân rất hay chần chừ, tôi biết điều này không tốt. Tôi đã nhận ra vấn đề này, và tôi đang cải thiện nó bằng cách hoàn thành công việc trước thời hạn: It seemed to be bad, but in college I found that I procrastinated a lot. I realized this problem, and I’m working on it by finishing my work ahead of schedule.”
 • “Tôi thường quá chú tâm vào chi tiết mà không chú ý đến toàn cảnh. Vậy nên bây giờ tôi đang học cách nhìn chung hơn vào toàn bộ quá trình: I usually focus on details instead of the bigger picture. So now I’m learning how to focus on the overall progress as well.”

1.5. What are your short-term and long-term goals? – Mục tiêu ngắn – dài hạn của bạn là gì?

Khi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh, các ứng viên sẽ phải trình bày được mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của mình một cách lưu loát.

Ví dụ:

 • “Trong ngắn hạn, tôi muốn học các kiến thức cơ bản của marketing và trải nghiệm thị trường thực tế càng nhiều càng tốt. Từ đó tôi có thể trở thành chuyên gia phân tích thị trường, đó là mục tiêu dài hạn của tôi: In short term, I want to learn the basics of marketing and experience the real market as much as possible. So I can grow as a market analyst, which is my long-term goal.”
 • “Trước tiên, tôi muốn trở thành một nhân viên cống hiến có ích cho công ty. Tôi muốn tạo ra sự khác biệt và tôi chắc chắn sẽ làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu này. Sau đó thì tôi muốn xây dựng một sự nghiệp đặc biệt để tôi có thể tự hào: I want to become a valued employee of a company in advance. I want to make difference and I’m willing to work hard to achieve my goal. And then I want to build a special career that I can be proud of.”
What are your short-term and long-term goals?
What are your short-term and long-term goals?

1.6. What do you think makes you a good fit for this company? – Điều gì khiến bạn nghĩ rằng bạn phù hợp với doanh nghiệp này?

Với câu hỏi tiếng Anh phỏng vấn này, bạn cần nêu lên được kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân một cách chọn lọc chứng minh nó phục vụ tốt cho công việc.

Ví dụ:

 • Trong trường hợp bạn làm kinh doanh: “Tôi rất tự tin vào kỹ năng thuyết phục và giải quyết vấn đề của mình: I’m so confident in my persuading and problem-solving skills.”
 • Nếu bạn ở vị trí của một chuyên gia SEO website thì hãy trả lời về kinh nghiệm viết lách, liên quan đến website: “Tôi có khả năng viết tốt, và đã từng làm vị trí viết bài cho một agency về du lịch trong 2 năm: I’m good at writing, and I worked for a travel agency as a copywriter in 2 years.”

1.7. Do you have any questions? – Bạn còn câu hỏi gì không?

Câu hỏi này cũng thuộc dạng kinh điển như câu số 1. Hãy tỏ ra thông minh bằng cách thể hiện sự tìm hiểu, quan tâm tới công ty bạn ứng tuyển thật kỹ lưỡng, nghiêm túc bằng cách hỏi sâu hơn về hệ thống tổ chức của bên tuyển dụng, hay công việc cụ thể hơn của bạn nếu trúng tuyển.

Ví dụ:

 • “Tôi đã tìm hiểu về công ty nhưng không thấy nhiều thông tin. Anh/chị có thể cho tôi biết nhiều hơn về cơ cấu tổ chức của bên mình được không? I have searched but could not find much information about your company. Can you tell me more about the organizing system?”
 • “Nếu tôi được nhận công việc này, dự án/ công việc đầu tiên mà tôi sẽ làm là gì? What would be the first project I’d be working on if I was offered the job?”

Với những gợi ý của Holo Speak về cách trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh. Hy vọng các bạn sẽ có những buổi phỏng vấn tiếng Anh thành công chinh phục nhà tuyển dụng!

>>>> Xem thêm: Trang bị ngay kho từ vựng phỏng vấn tiếng Anh và kinh nghiệm “bao đỗ”

>>>> Xem thêm: Những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn tiếng Anh

Nguồn: Holo Speak – Ứng dụng dạy và học ngoại ngữ trực tuyến 1-1

Holo Speak

Holo Speak là ứng dụng giúp kết nối Giảng viên dạy ngoại ngữ với các Học viên với nhau. Trên Holo Speak, bạn có thể đặt các buổi học giao tiếp 1 kèm 1 theo lịch trống có sẵn của GV bạn muốn chọn. Bạn cũng có thể tự luyện tập với các HV khác thông qua video call hoặc nhắn tin.

Bạn chỉ cần tải Holo Speak về điện thoại, sau đó đăng nhập và hoàn thiện profile của mình là đã có thể bắt đầu sử dụng các tính năng của Holo Speak để học ngoại ngữ.