Những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn tiếng Anh

Ngày đăng: - Lượt Xem: 321 lượt - Đăng bởi: Admin Holo Speak

Đánh giá:

Vì sao phải biết những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn tiếng Anh? Đó là vì thường khi kết thúc cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn “Bạn có câu hỏi nào không?” Và sẽ thật sai lầm nếu trả lời không. Điều này khiến nhà tuyển dụng đánh giá thấp về bạn. Ngược lại, nếu hỏi những câu có giá trị, bạn sẽ được đánh giá cao. Họ sẽ cho rằng bạn thật sự có đầu tư kiến thức cho công việc này. Điều này sẽ càng tuyệt vời hơn nếu bạn có thể trả lời được trong cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh. Holo Speak sẽ giới thiệu với các bạn những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng để bạn hỏi ngược lại nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn tiếng Anh nhé!

những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng
Phỏng vấn tuyển dụng nhân sự

1. Trách nhiệm hằng ngày của công việc

What are the daily responsibilities of this job?

Câu hỏi này cho thấy bạn quan tâm đến công việc của mình, và muốn hiểu rõ nó hơn.

2. Trách nhiệm của cá nhân sẽ được đánh giá thế nào

How will my responsibilities and performance be measured? And by whom?

Câu hỏi này thể hiện bạn có kinh nghiệm trong công việc, và quan tâm đến việc đo lường chất lượng công việc của mình.

3. Công ty có chính sách gì cho việc đào tạo nhân viên không?

What is the company’s policy on providing education and training for employees?

Câu hỏi cho thấy bạn quan tâm đến vấn đề cải thiện những kỹ năng đang có, nhằm đáp ứng tốt hơn cho công việc.

4. Ứng viên lý tưởng cho vị trí này là thế nào?

What skills and experiences would make an ideal candidate?

Đây là câu hỏi giúp bạn biết thêm tiêu chí của nhà tuyển dụng. Bạn sẽ giúp nhà tuyển dụng chia sẻ nhiều hơn về những dự định của họ. Và đây cũng có thể là tiêu chí chung của vị trí này ở mọi công ty. Nếu bạn không đạt được công việc ở công ty này, nó cũng giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn ở những lần phỏng vấn tiếp theo.

5. Vấn đề nào công ty đang phải đối mặt và bạn giúp được gì cho họ

What is the largest problem in your company and how can I help you to solve this one?

Câu hỏi này giúp nhà tuyển dụng biết bạn muốn đóng góp cho công ty. Nó cũng giúp họ ấn tượng về bạn hơn so với những ứng viên khác. 

6. Hỏi về phòng ban mình sẽ công tác

Can you tell me a little about the team I’ll be working with?

Câu hỏi này giúp bạn hiểu hơn về nội bộ công ty và phòng ban, cũng như những đồng nghiệp mà bạn có thể tương tác mỗi ngày. Nó cho thấy bạn không chỉ quan tâm đến công việc cá nhân, mà còn rất chú ý đến việc hòa hợp nơi công sở.

Ngoài ra, còn rất nhiều câu hỏi hay, giúp bạn nhận được sự đánh giá tích cực từ nhà tuyển dụng. Nó còn phụ thuộc vào vị trí, công ty mà bạn muốn ứng tuyển. Cho nên, để nắm rõ nhất lần phỏng vấn tiếng Anh sắp tới cần làm gì, bạn có thể đặt ngay 1 khóa hướng dẫn phỏng vấn bằng tiếng Anh trên Holo Speak với mức giá vô cùng “mềm”. Bạn xem thêm khuyến mãi tại đây nhé!

Nguồn: Holo Speak – Ứng dụng dạy và học ngoại ngữ trực tuyến 1-1

Holo Speak

Holo Speak là ứng dụng giúp kết nối Giảng viên dạy ngoại ngữ với các Học viên với nhau. Trên Holo Speak, bạn có thể đặt các buổi học giao tiếp 1 kèm 1 theo lịch trống có sẵn của GV bạn muốn chọn. Bạn cũng có thể tự luyện tập với các HV khác thông qua video call hoặc nhắn tin.

Bạn chỉ cần tải Holo Speak về điện thoại, sau đó đăng nhập và hoàn thiện profile của mình là đã có thể bắt đầu sử dụng các tính năng của Holo Speak để học ngoại ngữ.