Học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả

Ngày đăng: - Lượt Xem: 703 lượt - Đăng bởi: Admin Holo Speak

Đánh giá:
audio play

Với xu hướng hội nhập hóa toàn cầu, tiếng Anh ngày càng trở thành một công cụ tất yếu trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bạn vẫn là sinh viên, hay đã đi làm thì việc trau dồi nâng cao vốn tiếng Anh cũng vô cùng quan trọng. Có phải bạn học tiếng Anh giao tiếp từ trường lớp, các trung tâm đến cả gia sư tại nhà tốn kém mà vẫn không mang lại hiệu quả mong muốn. Tại sao chúng ta không thử tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà nhỉ? Có thể sắp xếp thời gian học phù hợp với bản thân mà còn tiết kiệm chi phí. Nếu bạn chưa biết học tiếng Anh giao tiếp tại nhà như thế nào thì bài viết này là dành cho bạn.

1. Học tiếng Anh giao tiếp tại nhà bắt đầu từ đâu?

Trước khi làm bất cứ một việc nào đó chúng ta đều cần phải xác định rõ mục tiêu của công việc đó là gì? Học tiếng Anh giao tiếp tại nhà cũng vậy. 

Bạn mất gốc tiếng Anh và muốn học tiếng Anh giao tiếp từ nền tảng? Bạn muốn nâng cao vốn tiếng Anh sẵn có của mình hay bạn giao tiếp tiếng Anh khá ổn muốn tăng phản xạ giao tiếp của bản thân? Mỗi một mục đích chúng ta sẽ lựa chọn cho mình được những phương pháp học tiếng anh hiệu quả tại nhà.

Xác định mục tiêu của bản thân trong việc tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà sẽ đem lại cho bản sự quyết tâm và hứng thú hơn. Mối khi muốn buông bỏ hãy nghĩ đến lý do ta bắt đầu, bạn sẽ chăm chỉ nỗ lực học tiếng Anh hơn đấy.

Hãy làm một bài test để biết được trình độ tiếng Anh giao tiếp của mình đang ở mức nào. Việc này sẽ giúp cho bạn có được lộ trình học tiếng anh giao tiếp hiệu quả đấy nhé.

Học tiếng Anh giao tiếp tại nhà bắt đầu từ đâu?
Học tiếng Anh giao tiếp tại nhà bắt đầu từ đâu?

2. Các phương pháp học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả

Tâm lý của những người mới bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp tại nhà là không biết học từ đâu, nguồn nào, thời gian học như nào là hợp lý. Chắc hẳn các bạn cũng như mình, tìm kiếm tài liệu trên internet, vào các group xin bí kíp cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà. Tuy nhiên việc làm đó gây cho chúng ta sự mất tập trung, học lan man, hiệu quả gần như không có. 

Chúng ta hãy ngồi lại và xác định rõ cho mình những việc chính cần làm trong quá trình học tiếng Anh tại nhà. Đó là luyện phát âm, luyện từ vựng, luyện nói và kỹ năng nghe.

2.1. Luyện tập phát âm tiếng Anh hằng ngày

Muốn có được cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà, đầu tiên chúng ta cần học cách phát âm chuẩn. Người Việt Nam khi giao tiếp hằng ngày với nhau vẫn hay nói chêm các từ tiếng Anh. Tuy nhiên, đa số đều phát âm sai, chỉ người Việt có thể hiểu được với nhau. Bởi vậy mà cách phát âm trong tiếng Anh giao tiếp là vô cùng quan trọng. 

Phương pháp học tiếng anh tại nhà với phần phát âm, bạn cần phát âm chuẩn 44 âm tiết trong bảng IPA. Có rất nhiều tài liệu học miễn phí, video youtube hướng dẫn học phát âm. Tiếp đó học đến các phần nối âm, nuốt âm, trọng âm trong từ, trong câu,… Khi bạn phát âm tốt thì người nghe sẽ hiểu bạn đang nói gì. Đồng thời việc này giúp bạn nghe được tốt hơn. Việc phát âm cần được ưu tiên khi bạn học tiếng Anh giao tiếp tại nhà bởi khi phát âm sai thành thói quen thì rất khó để sửa lỗi.

Học phát âm tiếng Anh
Học phát âm tiếng Anh

2.2. Trau dồi, nâng cao vốn từ vựng của bản thân

Khi học tiếng Anh tại nhà, từ vựng là điều không thể thiếu. Khi bạn đã có một vố từ vựng khá phong phú thì việc giao tiếp, truyền đạt ý tưởng dễ dàng hơn bao giờ hết. Cuộc nói chuyện của bạn sẽ không rơi vào thế bí chỉ vì không biết từ tiếng Anh đó là gì. Bạn sẽ hoàn toàn có thể thoải mái giao tiếp vì bạn hiểu hết người đối diện nói gì, tự tin nói chuyện khiến cho câu chuyện trở nên thú vị hơn.

Vậy làm thế nào để cải thiện trí nhớ của bản thân khi học từ vựng? Bạn cần sử dụng từ vựng thường xuyên vào các tình huống hằng ngày. Từ vựng đi kèm với ngữ cảnh thì sẽ khiến cho bạn dễ ghi nhớ hơn đấy.

Học từ vựng tiếng anh
Học từ vựng tiếng anh

2.3. Thường xuyên luyện nói tiếng Anh

Một điều khá phổ biến ở người học tiếng Anh giao tiếp tại nhà là lười nói, ngại nói. Đó là nguyên nhân chính dẫn đến việc tiếng Anh giao tiếp kém. Bạn phát âm tốt, từ vựng đa dạng nhưng khi đối diện với một người ngoại quốc lại lúng túng, không biết nói gì. Mình sẽ gợi ý một vài cách giúp bạn luyện nói tự nhiên và trau dồi được cả vốn từ vựng nữa nhé.

Khi học từ vựng và phát âm, cách học Anh văn giao tiếp tại nhà là bạn hãy cố gắng nói thật to và nhiều lần, để khi nói sẽ không bị ngượng miệng. Khi đọc các báo, sách bằng tiếng Anh bạn nên cố gắng đọc thành tiếng, ghi âm lại giọng đọc của mình để xem mình nói sai ở đâu, có tự nhiên hay không. Việc này vừa cải thiện phát âm, ngữ điệu vừa giúp bạn nói tiếng Anh tự nhiên hơn đó.

Thường xuyên sử dụng các từ đồng nghĩa để vốn từ phong phú hơn, lời nói của bạn sẽ tự nhiên hơn. 

Không có ai trò chuyện cùng thì hãy tập nói trước gương xem sao. Đây cũng chính là một cách rất hay để bạn vừa nói được trôi chảy vừa rèn luyện sự tự tin khi học tiếng Anh tại nhà đấy.

Holo Now

2.4. Tăng khả năng nghe qua phim ảnh, chương trình truyền hình, bài hát

Lời khuyên đúng đắn nhất khi bạn học tiếng Anh giao tiếp đó là hãy dành thời gian để xem các chương trình tiếng Anh, phim USUK, các bài hát tiếng Anh. Chúng ta vừa có thể giải trí mà vừa có thể học tiếng Anh giao tiếp. 

https://youtu.be/Vhej6PM1iZw

Đầu tiên, bạn có thể tắt phụ đề để xem bản thân nghe và hiểu được đến đâu. Khi các nhân vật nói, hãy nói theo họ nhé. Bạn sẽ luyện được cách phát âm, ngữ điệu của người bản xứ.

Ngoài ra bạn còn có thể học tiếng anh tại nhà hiệu quả bằng những bài hát. Hiểu được một bài hát là điều tuyệt vời và còn hát đúng những giai điệu mình thích thì lại là một điều hạnh phúc. Khi bạn muốn thư giãn hay mở những bài hát tiếng Anh yêu thích của mình. Nhớ hát theo nhé từ đó nâng cao vốn từ vựng, phát âm, cải thiện kỹ năng nghe.

Xem phim bằng tiếng anh
Xem phim bằng tiếng anh

2.5. Học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà qua app Holo Speak

Ứng dụng Holo Speak chính là một phương pháp học tiếng Anh online tại nhà hiệu quả. Khi sử dụng ứng dụng này, bạn được nói chuyện trực tiếp với giáo viên để được sửa những lỗi sai trong quá trình học, xóa bỏ khoảng cách giao tiếp thông qua công nghệ và phương pháp học ngoại ngữ cấp tiến.

Ngoài ra,bạn được tham gia vào group chat và trong đó các bạn trò chuyện với nhau bằng tiếng Anh. Việc trò chuyện tiếng Anh online này là cách học tiếng Anh tại nhà sẽ giúp cho việc học của bạn được ứng dụng nhiều hơn. Bạn thoải mái sử dụng từ vựng và kết hợp từ, cùng nhau sửa lỗi trong quá trình trò chuyện. Bạn vừa nói ra được suy nghĩ của mình và có thời gian để kiểm tra ngữ pháp, khi đó giúp cho việc phản xạ nói tiếng Anh của bạn tốt hơn.

Việc sử dụng ứng dụng cũng rất đơn giản. Bạn tải ứng dụng Holo Speak về điện thoại của mình, đăng nhập, hoàn hiện profile của mình. Sau đó bạn có thể sử dụng app ở bất cứ đâu, học Anh văn giao tiếp tại nhà bất cứ lúc nào.

Trên đây là một số cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả mà Holo Speak muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng sẽ hữu ích giúp bạn tìm cho mình được phương pháp thích hợp, truyền cảm hứng học tập để nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Chúc bạn thành công!

Tải app Holo Speak học tiếng anh miễn phí: https://onelink.to/hctjrb
Quét mã QR tải app Holo Speak tại đây:

QR Code HoloSpeak App

>>>> Xem thêm: Các bài luyện nói tiếng anh dành cho người tự học

>>>> Xem thêm: Phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh – Những điều không biết sẽ phải hối hận cả đời

Nguồn: Holo Speak – Ứng dụng dạy và học ngoại ngữ trực tuyến 1 -1

Holo Speak

Holo Speak là ứng dụng giúp kết nối Giảng viên dạy ngoại ngữ với các Học viên với nhau. Trên Holo Speak, bạn có thể đặt các buổi học giao tiếp 1 kèm 1 theo lịch trống có sẵn của GV bạn muốn chọn. Bạn cũng có thể tự luyện tập với các HV khác thông qua video call hoặc nhắn tin.

Bạn chỉ cần tải Holo Speak về điện thoại, sau đó đăng nhập và hoàn thiện profile của mình là đã có thể bắt đầu sử dụng các tính năng của Holo Speak để học ngoại ngữ.