Những lưu ý khi dạy học tiếng Anh cho bé bạn cần biết

Ngày đăng: - Lượt Xem: 528 lượt - Đăng bởi: Admin Holo Speak

Đánh giá:

Học tiếng Anh cho bé như thế nào để không gây áp lực cho con? Trong quá trình dạy tiếng Anh cho bé bạn cần lưu ý điều gì? Hãy cùng Holo Speak tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

audio play

Tải app Holo Speak học tiếng anh miễn phí: https://onelink.to/hctjrb
Quét mã QR tải app Holo Speak tại đây:

QR Code HoloSpeak App

1. Những lưu ý khi dạy học tiếng Anh cho bé

Dạy tiếng Anh cho trẻ em bạn nhất định phải nắm được một số lưu ý. Từ đó, giúp cho bé có thể tiếp cận với tiếng Anh dễ nhất và đạt hiệu quả cao nhất nhé! 

Holo Speak

1.1. Dạy tiếng Anh trẻ em cần tạo được sự tò mò, ham học hỏi 

Trẻ em từ 3 đến 12 tuổi là độ tuổi đang ham mê khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống. Chính vì vậy, dạy tiếng Anh cho bé lúc này cũng là lúc các nhóm cơ đang phát triển. Những hoạt động trong quá trình dạy và học tiếng Anh giúp kích thích trí tò mò cho trẻ. Lúc này, trẻ muốn tìm hiểu những vấn đề xoay quanh khái niệm ấy. Và hiểu nó nhanh hơn. Với việc tự đặt cho mình câu hỏi “What is it? (Đây là gì?)” sẽ giúp cho bé học tiếng Anh hiệu quả hơn. Bé sẽ nhanh ghi nhớ về những đồ vật, sự vật xung quanh mình.

1.2. Dạy trẻ em học tiếng Anh cần tạo được không khí thi đua trong lớp 

Các bé vẫn đang trong giai đoạn ham chơi, chưa có định hướng cho việc học. Chính vì vậy, khi dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em, giáo viên cần phải có những phương pháp tối ưu. Giúp tăng tính ham học, tạo được không khí thi đua giữa các em. Khi có sự ganh giữa các em sẽ tạo được không khí sôi nổi trong lớp học. Các em sẽ cảm thấy ham học hơn để bằng các bạn khác. Từ đó cải thiện được khả năng tiếp thu và tư duy ngôn ngữ cho bé. Tăng không khí trong lớp học còn bằng cách tổ chức các trò chơi như Slap blackboard, Lucky number, Bingo,… Để giúp trẻ nhận biết và củng cố lại mặt chữ, củng cố kĩ năng nghe.

1.3. Dạy học tiếng Anh cho bé dưới nhiều hình thức

Dạy tiếng anh cho trẻ dưới nhiều hình thức
Dạy tiếng Anh cho trẻ dưới nhiều hình thức

Học tiếng Anh trẻ em không thể sử dụng những hình thức dạy học cứng nhắc như: dạy đọc và đọc theo, không có sự tương tác giữa người dạy với các em. Thay vào đó là bạn nên đặt bé vào trong những môi trường tiếng Anh đa dạng như cho bé xem hoạt hình bằng tiếng Anh, nghe nhạc tiếng Anh, kể chuyện bằng tiếng Anh… Hoặc bạn cũng có thể thiết kế giờ dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ hứng thú. Bằng việc lồng ghép nội dung bài học vào các bài hát, trò chơi, vẽ tranh…Việc này sẽ giúp cho trẻ có hứng thú học hơn và khả năng tiếp thu cũng nhanh hơn.

1.4. Dạy tiếng Anh cho trẻ theo định hướng “Nghĩ tiếng Anh – Nói tiếng Anh”

Phương pháp dạy học tiếng Anh truyền thống của người Việt chính là muốn nói được câu tiếng Anh thì bạn phải dịch nó từ tiếng Việt. Cũng chính vì vậy mà hiệu quả học tập không cao đặc biệt là với trẻ em. Bởi học theo cách này đòi hỏi các con phải có những kiến thức về từ vựng và ngữ pháp tiếng Việt nhất định. Nhưng với trẻ em thì việc làm này là không khả thi.

Cho nên học tiếng Anh cho trẻ theo hướng nghĩ tiếng anh- nói tiếng anh rất tốt.Việc này sẽ giúp cho trẻ có được phản xạ ngôn ngữ và tiếp xúc được vốn từ vựng một cách tự nhiên nhất mà không phải nhồi nhét gì. Lúc này, trẻ sẽ thỏa sức sử dụng từ vựng để diễn đạt suy nghĩ và tư duy của mình bằng tiếng anh mà không gặp phải bất kì khó khăn nào.

1.5. Cần có sự kiên trì khi dạy tiếng Anh cho trẻ em

Dạy trẻ em học tiếng Anh đòi hỏi giáo viên phải có được sự kiên trì, dạy các em từng chút từng chút một. Việc nôn nóng, muốn cho con phải nói được ngay. Hay nói đúng sẽ tạo cho con một áp lực, làm cho con cảm thấy việc học tiếng Anh là ép buộc. Từ đó hiệu quả học không cao.

Thay vào đó, hãy thật sự kiên nhẫn bởi dạy các con là cả một quá trình mưa dầm thấm lâu. Chỉ dạy tiếng Anh cho trẻ khi trẻ có hứng thú học tập, không ép buộc con phải học khi con không thích. Trong quá trình dạy tiếng Anh cho bé, bạn cũng nên áp dụng những phương pháp tiến bộ để giúp bé vừa học, vừa chơi. Từ đó tăng hiệu quả học tập. 

2. Quy trình dạy học tiếng Anh cho bé hiệu quả 

Học tiếng Anh cho bé là cả một công cuộc dài hơi, khó khăn. Chính vì vậy, để các con có hứng thú học tiếng Anh và thu được kết quả như mong muốn thì cần có một quy trình dạy tiếng Anh cho bé thích hợp.

Dạy tiếng anh cho trẻ dưới nhiều hình thức
Dạy tiếng Anh cho trẻ dưới nhiều hình thức

2.1. Cần có phương pháp dạy tiếng Anh cho con hiệu quả, sáng tạo

Hiệu quả tiếp thu học tiếng Anh cho bé phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý của các em. Ở độ tuổi mầm non, các con chưa chính thức bước vào môi trường học tập nghiêm túc nào. Cho nên, người dạy không thể áp dụng phương pháp dạy như với người lớn được. Đặc biệt, bé vẫn ưa thích khám phá, không thể bắt các bé ngồi nghiêm túc để học trong một khoảng thời gian quá lâu. 

Chính vì vậy, giáo viên cần có những phương pháp và hình thức dạy học phù hợp với lứa tuổi của các con. Thay vì học lý thuyết thông thường, giáo viên hãy làm cho tiết học trở nên vui nhộn và sống động. Từ đó, kích thích sự tìm hiểu của bé thì chắc chắn sẽ đem đến hiệu quả học tập bất ngờ.

2.2. Lựa chọn được nội dung dạy học thích hợp

Các bé đang ở trong độ tuổi đam mê khám phá. Cho nên bất kì việc dạy học nào cũng phải phù hợp với trình độ, lứa tuổi và khả năng nhận thức, tiếp thu của các con. Dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé cũng như vậy! Giáo viên cần dựa trên lứa tuổi và trình độ của các con để chọn nội dung dạy học thích hợp. Từ đó, giúp trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn.

Đặc biệt, giáo viên hãy giúp cho các con có hứng thú học tiếng Anh bằng nhiều cách. Giúp các con thấy việc học tiếng Anh là hữu ích chứ không phải là bị ép phải học.

2.3. Chọn trung tâm dạy tiếng Anh cho bé

Đây là một trong những phương pháp học tiếng Anh cho bé được nhiều phụ huynh lựa chọn. Nhưng không phải cứ cho con học tiếng Anh ở trung tâm là con sẽ giỏi. Thay vào đó, phụ huynh cần dựa vào độ tuổi, tính cách cũng như khả năng tiếp thu của con mình để chọn lớp cho thích hợp. Với những bé dưới 6 tuổi, chưa có ý thức và định hướng học tiếng Anh thì phụ huynh nên cho con học những lớp kĩ năng trước. Sau đó, để bé hình thành được nhu cầu học, muốn học rồi sẽ chuyển các con lên những lớp với kĩ năng cao hơn.

Ngoài ra, cha mẹ có thể cho bé học tiếng nh thông qua các câu lạc bộ ngoại ngữ của Holo Speak. Từ đó giúp cho các con học tiếng Anh giao tiếp thông qua đọc các câu chuyện, hát, nói theo từng nhóm nhỏ.

2.4. Sử dụng các app hỗ trợ học tiếng Anh cho bé hiệu quả như Holo Speak

Một cách giúp học tiếng Anh cho trẻ hiệu quả đó là các bậc phụ huynh sử dụng các ứng dụng hỗ trợ học tiếng Anh.  Với ứng dụng Holo Speak, việc học tiếng Anh cho bé trở nên đơn giản hơn. Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet. Tải được ứng dụng về là bạn có thể cho con học tiếng Anh bất cứ lúc nào ở bất cứ nơi đâu. Học tiếng Anh giao tiếp cho bé với giáo viên bản địa thông qua hình thức dạy kèm 1:1. Giúp cho khả năng ngôn ngữ, vốn từ vựng và phản xạ giao tiếp tiến bộ lên từng ngày.

Holo Now

Học tiếng Anh cho bé từ sớm mang lại những hiệu quả bất ngờ. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả như mong đợi thì việc dạy tiếng Anh cho trẻ cũng có những yêu cầu nhất định. Hi vọng với những chia sẻ của Holo Speak trên đây. Sẽ giúp các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo định hướng được cho mình cách dạy tiếng Anh thích hợp cho bé!

>>>> Xem thêm: 8 phương pháp học phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

>>>> Xem thêm: Điểm danh các phương pháp luyện nói tiếng Anh online tại nhà hiệu quả

Nguồn: Holo Speak – Ứng dụng dạy và học tiếng Anh trực tuyến 1-1

Holo Speak

Holo Speak là ứng dụng giúp kết nối Giảng viên dạy ngoại ngữ với các Học viên với nhau. Trên Holo Speak, bạn có thể đặt các buổi học giao tiếp 1 kèm 1 theo lịch trống có sẵn của GV bạn muốn chọn. Bạn cũng có thể tự luyện tập với các HV khác thông qua video call hoặc nhắn tin.

Bạn chỉ cần tải Holo Speak về điện thoại, sau đó đăng nhập và hoàn thiện profile của mình là đã có thể bắt đầu sử dụng các tính năng của Holo Speak để học ngoại ngữ.