Điểm danh các phương pháp luyện nói tiếng Anh online tại nhà hiệu quả

Ngày đăng: - Lượt Xem: 1382 lượt - Đăng bởi: Admin Holo Speak

Đánh giá:
audio play

Tiếng Anh ngày này đang dần khẳng định được vị trí của nó, trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống hiện đại. Nhưng học tiếng Anh với nhiều người không phải vấn đề đơn giản bởi nó còn liên quan đến thời gian và công việc… Vậy làm thế nào để nâng cao khả năng nói tiếng Anh của mình? Câu trả lời chính là tự luyện nói tiếng Anh online ngay tại nhà. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà đơn giản mà hiệu quả nhé.

Tải app Holo Speak học tiếng anh miễn phí: https://onelink.to/hctjrb
Quét mã QR tải app Holo Speak tại đây:

QR Code HoloSpeak App

1. Cách luyện nói tiếng Anh online tại nhà 

Để có một trình độ tiếng Anh tốt, phục vụ cho tương lai của mình thì việc luyện nói tiếng Anh online tại nhà đóng một vai trò quan trọng. Dưới đây là một số bí quyết để bạn học nói tiếng Anh online miễn phí nhé.

Xác định mục tiêu luyện nói tiếng anh online
Xác định mục tiêu luyện nói tiếng Anh online

1.1. Xác định được trình độ tiếng Anh hiện tại 

Trước khi bắt đầu một môn học gì đó bạn cần xác định được trình độ hiện tại của mình như thế nào và học nói tiếng Anh cũng như vậy. Khi bắt đầu học nói tiếng Anh bằng phương pháp online tại nhà bạn cần phải hiểu được năng lực của bản thân ở mức nào để chọn được cho mình lộ trình học cũng như chương trình học thích hợp. Tránh gặp phải những bài quá khó mà mình chưa đủ năng lực để hiểu hoặc tránh những bài quá dễ.

1.2. Xác định được thời gian học để luyện nói tiếng Anh online hiệu quả

Sau khi đã xác định được trình độ tiếng Anh hiện tại của mình, thì bạn cần thiết tìm cho mình một khoảng thời gian thích hợp mỗi ngày để tập nói tiếng Anh. Bởi học bất kì một ngoại ngữ nào thì việc tập nói hàng ngày là vô cùng quan trọng. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với các chương trình học hàng ngày thì hãy chọn cho mình những chủ đề gần gũi, thích hợp để tạo cho mình hứng thú học mới nhé.

1.3. Xác định được mục đích luyện nói tiếng Anh online

Dù bạn ở trình độ tiếng Anh nào đi chăng nữa, khi đã xác định học tiếng Anh giao tiếp online nghĩa là bạn muốn nâng cao được kiến thức cũng như kĩ năng ngoại ngữ của mình. Từ đó dù bạn sử dụng tiếng Anh trong học thuật, xin việc, nghiên cứu, thi cử… thì đều thu được những thành công tốt đẹp.

1.4. Xác định được phương pháp học nói tiếng Anh Online 

Sau khi đã xác định được mục đích cũng như thời gian dành cho việc học nói tiếng Anh mỗi ngày thì điều quan trọng nhất là bạn cần xác định được phương pháp học thích hợp.

Phương pháp học tiếng anh online
Phương pháp học tiếng Anh online

1.4.1. Học nói tiếng Anh bắt đầu từ từ  vựng từ cơ bản đến nâng cao

Từ vựng là một phần không thể thiếu trong việc học tiếng Anh giao tiếp. Số lượng từ vựng tiếng Anh dùng trong giao tiếp hàng ngày rơi vào khoảng 2500 từ đến 3000 từ. Học từ vựng chính là cách bạn tập nói tiếng Anh đúng chuẩn. Bước đầu tiên bạn nên học những chủ đề gần gũi với đời sống như chào hỏi, chỉ đường… và nâng dần cấp độ lên.

1.4.2. Luyện nghe qua xem phim, nghe nhạc, nghe đài 

Một phương pháp luyện nói tiếng Anh online tại nhà đạt được hiệu quả cao, được nhiều người lựa chọn đó là xem phim, nghe nhạc hoặc nghe tin tức bằng tiếng Anh. Bạn hãy nghe thật kĩ lời nhân vật nói và nói lại theo họ. Nếu có chỗ nào chưa hiểu thì bạn hãy dùng đến phụ đề tiếng Việt nhé. Cách học nói tiếng Anh này có tác dụng lớn đến kỹ năng nghe và luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ.

Luyện nghe tiếng Anh
Luyện nghe tiếng Anh

1.4.3. Luyện nói tiếng Anh online hàng ngày 

Luyện nói tiếng Anh hàng ngày là một trong những cách học nói tiếng Anh online tại nhà đạt hiệu quả cao. Luyện nói tiếng Anh hàng ngày để cho phần khẩu ngữ của bạn trở nên rõ ràng hơn, phát âm chính xác hơn và tư duy ngôn ngữ nhạy bén hơn.

https://youtu.be/-Sh3u80oGZY

Mục tiêu cuối cùng của việc tự học tiếng Anh chính là bạn giao tiếp thuần thục, chính vì vậy khi bạn nói hãy ghi âm lại lời nói của mình. Sau đó bạn nghe lại đoạn ghi âm, phát hiện những lỗi sai của mình và sửa chữa cho chuẩn. Ngoài ra, khi tập nói bạn nên áp dụng từ mới, từ đồng nghĩa để tăng vốn từ vựng và cũng tránh tình trạng lặp từ khi giao tiếp gây khó chịu cho người nghe.

Khi bạn đã thấy kỹ năng nói của mình được cải thiện hơn thì cũng đừng dừng lại ở đó. Hãy luyện tập hàng ngày, thường xuyên nhé. Ngoài ra, để cải thiện sự tự tin khi giao tiếp bạn nên tập nói trước gương, vừa có thể sửa được khẩu hình lại vừa cải thiện khả năng giao tiếp.

1.4.4. Luyện nói tiếng Anh hiệu quả bằng việc đọc sách mỗi ngày 

Học nói tiếng Anh online tại nhà là cả một quá trình “khổ luyện”. Đọc sách tiếng Anh mỗi ngày cũng là cách luyện nói tiếng Anh hiệu quả. Bạn hãy dành thời gian đọc 3 cuốn sách dưới đây:

– Speak English Like An American: Cuốn sách này dịch ra tiếng Việt có nghĩa là nói tiếng Anh như người Mỹ. Quyển sách này sẽ cung cấp cho người học những câu giao tiếp tiếng Anh quen thuộc mà người Mỹ vẫn hay dùng. Từ đó giúp người học tăng vốn từ vựng. Và cũng là cách luyện nói tiếng Anh hiệu quả.

Ngoài ra, trong cuốn sách này bạn sẽ học được cách xử lý trong những tình huống giao tiếp hàng ngày với những câu thành ngữ được đan xen một cách khéo léo.

– English Pronunciation in Use: Đây là cuốn sách được đánh giá là rất hữu dụng, là cách luyện nói tiếng Anh tại nhà dành cho những ai đang tự học tiếng Anh giao tiếp. Khi mua sách bạn sẽ được mua kèm cả audio cho nên trình độ tiếng Anh giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện rất nhanh. Cuốn sách này gồm có 3 quyển, chia thành 3 cấp độ với người học: Elementary (cơ bản), Intermediate (trung cấp) và Advanced (cao cấp).

– Tactics for English: khi bạn luyện nói tiếng Anh online tại nhà thì đừng bỏ qua cuốn sách này. Bộ sách này cũng gồm 3 cấp độ dành cho từng trình độ khác nhau đó là cơ bản, mở rộng và nâng cao. Các bài luyện nói tiếng Anh trong mỗi cấp độ lại mang đến cho người học những chủ đề khác nhau nhưng rất gần gũi với cuộc sống.

2. Các phần mềm luyện nói tiếng Anh tại nhà hiệu quả 

Ngày nay, bên cạnh việc luyện nói tiếng Anh  online tại nhà theo phương pháp truyền thống, thì việc  ứng dụng các phần mềm hỗ trợ tự học giao tiếp tiếng Anh tại nhà cũng đang được nhiều người ấp dụng. Dưới đây là một số app học nói tiếng Anh online hiệu quả bạn có thể tham khảo.

2.1. App Holo Speak- ứng dụng học nói tiếng Anh

Tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ phổ thông cho nên nhu cầu học tiếng Anh ngày càng cao. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện để đến với các trung tâm hoặc đọc sách, nghe nhạc, xem phim. Vậy lựa chọn tối ưu là sử dụng các phần mềm luyện nói tiếng Anh trực tuyến. Giữa vô vàn các trang luyện nói tiếng Anh hoặc các app hỗ trợ thì Holo Speak đang được rất nhiều người lựa chọn.

Holo Speak là ứng dụng học tiếng Anh cực hiệu quả
Holo Speak là ứng dụng học tiếng Anh cực hiệu quả

Với app học giao tiếp tiếng Anh Holo Speak thì học viên có thể thoải mái giao tiếp với giáo viên thông qua hình thức dạy kèm 1: 1. Từ đó tạo ra được cho học viên môi trường giao tiếp với người bản xứ, bắt buộc học viên phải có những phản xạ ngôn ngữ để giao tiếp với giáo viên, giáo viên luôn chỉnh sửa lỗi khi nói cho học viên khi cần thiết. Ngoài ra, với app này, học viên cũng có thể nói chuyện với học viên khách bằng hình thức video call. 

Holo Speak hiện đang cài đặt các tính năng cơ bản rất tiện ích cho cả giáo viên lẫn học viên:

  • Nhắn tin
  • Gọi video giữa các Học viên với nhau
  • Đặt lịch học với Giảng viên
  • Thanh toán online
Học tiếng Anh qua app Holo Speak
Học tiếng Anh qua app Holo Speak

2.2. SpeakingPal English Tutor  – ứng dụng luyện nói tiếng Anh miễn phí

Nếu muốn luyện nói tiếng Anh online miễn phí thì bạn hãy tải ngay ứng dụng SpeakingPal English Tutor nhé. Với ứng dụng này, bạn thoải mái trò chuyện với các nhân vật hoạt hình trong video và nhận được những nhận xét ngay lập tức, để từ đó bạn có thể sửa được lỗi sai khi giao tiếp của mình. 

Ngoài ra bạn có thể ghi âm lời nói của mình, sau đó đối chiếu với phát âm của người bản xứ để tự tìm ra lỗi sai và chỉnh sửa. Đây được xem là phần mềm luyện nói tiếng Anh hiệu quả.

2.3. BBC English- phần mềm hỗ trợ học nói tiếng Anh

Đây cũng là một trong những ứng dụng giúp cho việc luyện nói tiếng Anh online tại nhà đạt hiệu quả cao. BBC English là phần mềm học tiếng Anh được phát triển bởi kênh thông tấn xã Anh BBC, nên giọng phát âm và âm điệu mẫu rất chuẩn, thích hợp với những người tự học hoặc bắt đầu học tiếng Anh. Hãy phát âm lại nhiều lần cho đến khi nào chuẩn như giọng bạn nghe để nhanh chóng nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình nhé.

Tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng và thông dụng trong cuộc sống cũng như công việc hiện đại. Cho nên, hãy dành thời gian cùng với Holo Speak để tự luyện nói tiếng Anh online cho thật hiệu quả để giúp cho con đường quan lộ sẽ hanh thông hơn nhé.

>>>> Xem thêm: Chia sẻ phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

>>>> Xem thêm: Mách bạn địa chỉ học tiếng Anh giao tiếp ở đâu uy tín hiệu quả?

Nguồn: Holo Speak – Ứng dụng dạy và học ngoại ngữ trực tuyến 1-1

Holo Speak

Holo Speak là ứng dụng giúp kết nối Giảng viên dạy ngoại ngữ với các Học viên với nhau. Trên Holo Speak, bạn có thể đặt các buổi học giao tiếp 1 kèm 1 theo lịch trống có sẵn của GV bạn muốn chọn. Bạn cũng có thể tự luyện tập với các HV khác thông qua video call hoặc nhắn tin.

Bạn chỉ cần tải Holo Speak về điện thoại, sau đó đăng nhập và hoàn thiện profile của mình là đã có thể bắt đầu sử dụng các tính năng của Holo Speak để học ngoại ngữ.