Chia sẻ những cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả hiện nay

Ngày đăng: - Lượt Xem: 1528 lượt - Đăng bởi: Admin Holo Speak

Đánh giá:
audio play

Bên cạnh ngôn ngữ mẹ đẻ, tiếng Anh hiện nay đã trở nên quan trọng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Dù bạn ở lĩnh vực nào, còn đi học hay đã đi làm thì việc học tiếng Anh cũng là rất quan trọng. Nhưng không phải ai cũng tìm cho mình phương pháp thích hợp để học tiếng Anh hiệu quả. Bên cạnh việc chọn học tiếng Anh ở các trung tâm thì nhiều người còn chọn cho mình phương pháp học tiếng Anh tại nhà. Vậy có những cách học tiếng Anh tại nhà nào hiệu quả?

Tải app Holo Speak học tiếng anh miễn phí: https://onelink.to/hctjrb
Quét mã QR tải app Holo Speak tại đây:

QR Code HoloSpeak App

1. Xác định được mục đích của việc học tiếng Anh tại nhà 

Trước khi tiến hành học tiếng Anh tại nhà hay bất kì môn học nào khác thì việc xác định mục đích là rất quan trọng. Bạn tự học anh văn tại nhà để đi du học, để thi cử hay để bổ sung kiến thức, thăng tiến trong công việc…? Việc xác định được mục tiêu của việc học tiếng Anh sẽ giúp cho bạn xác định được lộ trình cũng như phương pháp học thích hợp.

Ngoài ra, xác định được mục đích của tự học tiếng Anh tại nhà sẽ giúp cho bạn có thêm động lực để chăm chỉ hơn và hoàn thành mục tiêu mình đề ra.

2. Xác định được trình độ hiện tại của mình và có lộ trình học thích hợp 

Trước khi bắt đầu học tiếng Anh, đặc biệt là tự học anh văn giao tiếp tại nhà thì bạn cần phải xác định được khả năng hiện tại của mình ở mức độ nào. Bởi việc xác định được trình độ tiếng Anh của mình sẽ giúp cho bạn đưa ra được lộ trình, phương pháp học tập thích hợp, cũng như lựa chọn được tài liệu vừa sức. Bạn có thể tự kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình bằng những bài test online trên internet.

Cách học tiếng anh tại nhà
Cách học tiếng Anh tại nhà

Sau khi đã xác định được trình độ hiện tại của mình, bạn hãy lên cho mình lộ trình học tập thích hợp để có thể đạt được mục đích học tập của mình. Thời gian học có thể là từ 1 năm, 2 năm hoặc có thể hơn. Hãy tự lên cho mình một thời khóa biểu thích hợp với thời gian hàng ngày để học tiếng Anh. Bạn phải xác định được một ngày mình dành được bao nhiêu thời gian để học tiếng Anh online tại nhà? Thời gian học cho từng kỹ năng là bao nhiêu….

Đặc biệt trong quá trình tự học tiếng Anh ở nhà thì bạn không thể nôn nóng bởi “dục tốc bất đạt”. Bạn cần kiên nhẫn bởi bạn đã đặt ra cho mình lộ trình học tập rồi thì chắc chắn cứ theo lộ trình đó là bạn sẽ thành công. 

3. Các cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả 

Cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả không chỉ là học theo những gì trong sách vở, học theo những gì giáo viên nói mà bạn hoàn toàn có thể tự học tiếng anh tại nhà bằng những thói quen hàng ngày như đọc báo, nghe nhạc, xem phim, nói chuyện… Dưới đây là một số cách học tiếng Anh cấp tốc tại nhà bạn có thể áp dụng cho mình nhé.

https://youtu.be/bKD-D3pCWrA

3.1. Cách luyện nói tiếng Anh tại nhà thông qua các chương trình truyền hình, bài hát, hoặc phim ảnh 

Một trong những cách học tiếng Anh tại nhà đó là xem phim, nghe nhạc hoặc xem các chương trình truyền hình thực tế bằng tiếng Anh để giúp cho bạn hiểu hơn về ngôn ngữ anh cũng như nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh của bạn. 

Xem phim bằng tiếng anh
Xem phim bằng tiếng Anh

Khi xem các chương trình truyền hình thực tế bạn sẽ nghe người bản địa nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh phổ thông, từ đó bạn sẽ học được nhiều cách sử dụng, kết hợp từ vựng phổ biến trong giao tiếp, học cách phát âm chuẩn của từng vựng cũng như trọng âm của câu. Nếu trong quá trình nghe bạn chưa hiểu hết họ đang nói gì thì hãy xem phụ để tiếng Việt. Sau khi đã nghe quen, hiểu được nội dung thì bạn hãy xem lại nhiều lần, bỏ đi phụ đề để kiểm tra kỹ năng nghe và vốn từ vựng mình đang có.

Ngoài ra, bạn cũng có dùng âm nhạc để học tiếng Anh tại nhà hiệu quả. Bởi âm nhạc giúp kích thích trí não, là cách làm cho con người ta hiểu được, cảm thụ được ngôn ngữ nhanh nhất. Hãy tranh thủ nghe ca khúc nhạc tiếng Anh khi bạn muốn thư giãn tinh thần. Khi nghe đi nghe lại nhiều lần thì vô tình bạn đã thuộc bài hát đó. Từ đó nâng cao vốn từ vựng, cải thiện kỹ năng nghe.

Xem phim bằng tiếng Anh cũng là cách để bạn học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc tại nhà hiệu quả. Thông qua những bộ phim tiếng Anh bạn vừa cải thiện được khả năng nghe, nói lại vừa nâng cao vốn từ vựng và dần học cách phản xạ ngôn ngữ.

3.2. Học tiếng Anh online tại nhà với ứng dụng Holo Speak 

Một phương pháp học tiếng Anh online tại nhà hiệu quả chính là sử dụng những ứng dụng hỗ trợ học tiếng Anh trong đó có ứng dụng Holo Speak. Thông qua ứng dụng này, bạn thoải mái nói chuyện với giáo viên dạy mình để được sửa những lỗi sai ngay tức thì và học cách phản xạ ngôn ngữ trong quá trình giao tiếp.

Tự học tiếng anh bằng ứng dụng Holo Speak
Tự học tiếng Anh bằng ứng dụng Holo Speak

Ngoài ra, bạn có thể chat tiếng Anh online với các bạn bè trong nhóm. Việc chat tiếng Anh online này sẽ giúp cho việc học tiếng Anh của bạn trở nên thoải mái. Bạn hoàn toàn có thể nói mà không sợ ai bắt lỗi, thoải mái sử dụng từ vựng và kết hợp từ. Trong quá trình chat, bạn vừa nói ra được suy nghĩ của mình và có thời gian để kiểm tra ngữ pháp. Việc chat tiếng Anh sẽ giúp bạn luyện nói những tình huống giao tiếp đơn giản mà không phải căng thẳng hay gặp áp lực giao tiếp gì hết.

3.3. Học anh văn tại nhà thông qua việc đọc sách, báo bằng tiếng Anh 

Kĩ năng đọc tiếng Anh cũng quan trọng không kém kỹ năng nghe và nói. Bởi vậy, cách học tiếng Anh tại nhà được nhiều người áp dụng đó là đọc sách báo tạp chí truyện bằng tiếng Anh. Bởi việc đọc nhiều sách vở, tạp chí bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ vựng, cách kết hợp từ ngữ trong câu, hiểu thêm về cấu trúc câu cũng như mở rộng cách tư duy, phản xạ tiếng Anh. Hầu hết những người học ngoại ngữ muốn nói được tiếng Anh thì họ phải dịch tiếng Anh từ ngôn ngữ của họ. Chính vì vậy sẽ làm cho quá trình giao tiếp bị gián đoạn. 

Việc chịu khó đọc sách, báo tiếng Anh, nâng cao khả năng từ vựng, từ đó giúp cho phản xạ giao tiếp tiếng Anh nhanh hơn. Bạn hãy tìm cho mình những chủ đề yêu thích như nấu ăn, thời trang, giải trí để giúp cho việc học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất nhé.

3.4. Cách học tiếng Anh cấp tốc tại nhà bằng các video dạy tiếng Anh 

Một cách học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc đó là dành thời gian để học tiếng Anh qua những video dạy tiếng Anh trên internet nhé. Ngoài việc học tiếng Anh ở trường, ở các trung tâm thì việc tự học tiếng Anh tại nhà trên Youtube cũng giúp bạn nâng cao các kỹ năng ngoại ngữ của mình. Việc tự học tiếng Anh qua Video sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn với việc học, không cảm thấy áp lực trong quá trình học tập và cũng không cảm thấy chán nản trên lộ trình nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

3.5. Cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả là viết những gì bạn nghĩ

Viết nhật kí hàng ngày bằng tiếng anh
Viết nhật kí hàng ngày bằng tiếng Anh

Một trong những cách học tiếng Anh tại nhà chính là bạn hãy thường xuyên viết ra giấy những gì bạn nghĩ. Hãy tập cho mình kĩ năng viết bằng việc viết nhật ký hàng ngày. Hãy vận dụng tất cả những từ vựng, kĩ năng, mẫu câu mình có để ghi lại những sự việc mình đã trải qua, cảm xúc diễn ra trong ngày. Sau đó kiểm tra lại xem cách mình dùng từ đã đúng hay chưa, cách kết hợp từ vựng như vậy có hợp lý hay không, sau cùng là kiểm tra lại ngữ pháp. Đây là một trong những cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất được khá nhiều người áp dụng và đã thành công.

3.6. Cách luyện nói tiếng Anh tại nhà hiệu quả đó là hãy nói bất cứ lúc nào có thể

Cách học tiếng Anh tại nhà này khá đơn giản. Ban đầu là bạn tập đọc những đoạn văn bằng tiếng Anh sau đó ghi âm lại và kiểm tra xem mình đọc sai ở đâu và sửa lại theo chuẩn. 

Hoặc bạn cũng có thể tập nói trước gương để xem khẩu hình, cách phát âm cũng như thần thái của mình khi nói chuyện để có những cách điều chỉnh thích hợp. 

Trong quá trình học anh văn giao tiếp tại nhà, bạn cũng nên làm phong phú vốn từ vựng của mình bằng cách sử dụng từ đồng nghĩa, từ cùng trường từ vựng để giảm tình trạng lặp từ trong câu.

Ngoài ra, trong quá trình làm việc hay giao tiếp thì bạn cũng nên tận dụng cơ hội để luyện nói tiếng Anh nhé.

Trên đây là một số cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả mà Holo Speak muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng bạn sẽ tìm cho mình được phương pháp học thích hợp để nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Chúc bạn thành công!

>>>> Xem thêm: Điểm danh 7 cách luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả

>>>> Xem thêm: Mách bạn một số mẹo học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả

Nguồn: Holo Speak – Ứng dụng dạy và học ngoại ngữ trực tuyến 1-1

Holo Speak

Holo Speak là ứng dụng giúp kết nối Giảng viên dạy ngoại ngữ với các Học viên với nhau. Trên Holo Speak, bạn có thể đặt các buổi học giao tiếp 1 kèm 1 theo lịch trống có sẵn của GV bạn muốn chọn. Bạn cũng có thể tự luyện tập với các HV khác thông qua video call hoặc nhắn tin.

Bạn chỉ cần tải Holo Speak về điện thoại, sau đó đăng nhập và hoàn thiện profile của mình là đã có thể bắt đầu sử dụng các tính năng của Holo Speak để học ngoại ngữ.