Các website, ứng dụng luyện nghe tiếng Anh online hiệu quả cao

Ngày đăng: - Lượt Xem: 57 lượt - Đăng bởi: Admin Holo Speak

Đánh giá:

Khi học tiếng Anh chúng ta cần luyện tập một cách thường xuyên. Nghe và nói là hai kỹ năng khá quan trọng trong việc giao tiếp của mỗi người. Ngoài việc học tập qua các tài liệu, sách báo hay phim nước ngoài thì việc sử dụng các website và ứng dụng luyện nghe tiếng Anh online là rất cần thiết. Hôm nay Holo Speak sẽ chia sẻ với các bạn 3 website và 3 ứng dụng phổ biến nhất hiện nay nhé.

Nghe tiếng Anh online
Nghe tiếng Anh online

1. Các website luyện nghe tiếng Anh miễn phí online

Muốn nghe tốt, chúng ta cần phải luyện tập nhuần nhuyễn nhiều yếu tố. Bao gồm từ vựng, phát âm, và độ nhanh nhạy (phản xạ ngôn ngữ). Việc chọn các trang web phù hợp sẽ hỗ trợ việc học nghe tiếng Anh online trở nên đơn giản hơn rất nhiều. 

1.1. http://www.bbclearningenglish.com 

Đây là một trong các website giúp luyện nghe tiếng Anh online thông qua các bài báo hay tin tức. Các thông tin này thuộc đài BBC (Anh). Vì vậy, đây là một trang web rất phù hợp cho các bạn yêu thích giọng Anh – Anh. Nếu bạn mong muốn nói giọng Anh thì hãy thử ngay website này nhé. 

BBC Learning English cung cấp các bài nghe phù hợp cho mọi người dùng tất cả các trình độ. Từ cơ bản đến cả nâng cao. Nhờ cung cấp nhiều tài liệu, thông tin sát với thực tế nên đây là một kênh luyện nghe nói rất tốt. Người học có thể tự lựa chọn các bài học phù hợp với năng lực bản thân để luyện tập. Ngoài ra, với người đặt mục tiêu thi IELTS hay Toeic thì đây là một trang web rất hữu ích.

1.2. https://www.esl-lab.com/ 

Đây là trang web giúp người học luyện nghe hiệu quả thông qua các bài nghe theo chủ đề. Các bài học cũng được sắp xếp theo trình độ. Từ dễ đến khó. Hơn nữa, trong quá trình luyện nghe, người dùng cũng có thể làm các bài tập để củng cố và kiểm tra khả năng nghe của mình. Các bài test này rất ngắn nên không gây chán nản cho người học.

Bên cạnh luyện nghe, người học cũng được cung cấp các từ mới trong bài nghe kèm transcript. Điều này hỗ trợ người học vừa cải thiện khả năng nghe, vừa giúp tăng từ vựng một cách hiệu quả. Bằng cách luyện nghe thông qua transcript, người học vừa có thể hiểu hết nội dung của bài nghe, vừa học thêm và ghi chú thêm các điểm ngữ pháp hoặc từ vựng chưa nghe ra hoặc chưa từng biết đến.

1.3. https://learningenglish.voanews.com/ 

Nếu bạn thích giọng Anh – Mỹ thì đây là một website bạn không nên bỏ qua. Bởi đây là một website cung cấp các bài nghe tin tức từ cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt là trình độ trung bình khá. Nội dung của các bài nghe đều được tóm gọn chỉ từ 1 phút đến 3 phút. Vì thế khá dễ dàng cho người dùng tiếp cận.

Từ ngữ được sử dụng trong các bản tin là các từ vựng thông dụng thường ngày. Vì thế rất phù hợp để người học luyện nghe nói tiếng Anh online. Cuối bài còn có danh sách các từ mới cần thiết dành cho người học. Điều này giúp quá trình học tập đạt kết quả tốt.

2. Các ứng dụng học nghe nói tiếng Anh online miễn phí

Việc sử dụng các ứng dụng học nghe tiếng Anh đã rất phổ biến. Sau đây là gợi ý một số các ứng dụng nổi tiếng được nhiều người học sử dụng.

2.1. Holo Speak

Với những người luyện nghe online thì Holo Speak đã không quá xa lạ. Đây là một ứng dụng luyện nghe nói tiếng Anh giao tiếp rất hiệu quả đối với người học mất gốc hoặc mới bắt đầu. Các bài học đều được đầu tư một cách bài bản. Mỗi người dùng sẽ được kiểm tra trình độ và tư vấn một lộ trình học tập riêng. Chính điều này đã tạo nên sự thành công cho người học.

Holo Speak - Ứng dụng luyện nghe nói tiếng Anh
Holo Speak – Ứng dụng luyện nghe nói tiếng Anh

Không những được học về các chủ đề giao tiếp thông thường, người học cũng có thể đăng ký các bài học dịch tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin. Người học vừa được luyện nghe, vừa học các từ vựng và điểm ngữ pháp quan trọng. 

Nếu bạn chưa muốn học trực tiếp 1:1 với giáo viên bản xứ thì việc luyện tập với các người dùng khác trong ứng dụng thông qua việc nhắn tin, video call cũng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc nghe tiếng Anh. Từ đó giúp tăng phản xạ và cải thiện phát âm từng ngày. 

Hơn nữa, nhờ đội ngũ giáo viên và gia sư nhiều năm kinh nghiệm, người học cũng sẽ được hướng dẫn học tập một cách chi tiết. Việc chỉ ra các lỗi sai và cách khắc phục là điều rất quan trọng khi học tập. Holo Speak là một môi trường học tập rất lý tưởng đối với nhiều người.

2.2. Ted Talk

Ted Talk là một ứng dụng giúp luyện nghe tiếng Anh thông qua nhiều chủ đề khác nhau. Nếu bạn yêu thích các chủ đề đa dạng từ Giáo dục, Văn hóa, đến Khoa học, Công nghệ thì đây là một ứng dụng rất tuyệt vời.

Điểm mạnh lớn nhất của ứng dụng chính là cung cấp các bài nghe bằng video. Việc học tập sẽ không quá nhàm chán. Hơn nữa người học có thể thông qua các buổi hội thảo, chủ đề được thảo luận của nhiều người nổi tiếng để học tập cách sử dụng từ vựng và phát âm hiệu quả. Tuy nhiên, ứng dụng vẫn khá khó cho những người mới bắt đầu. Nếu chưa biết gì hoặc vốn từ vựng chưa đủ nhiều thì việc sử dụng Ted Talk để luyện nghe sẽ dễ khiến người học bị “ngộp”. Từ đó sinh ra chán nản. Những người học có trình độ ở mức trung bình khá sẽ phù hợp với ứng dụng này hơn.

2.3. 6 minutes English

Nếu bạn đã biết đến trang web BBC Learning English thì 6 minutes English chính là ứng dụng giúp tổng hợp các bài nghe tiếng Anh online trên BBC. Tuy nhiên điều đặc biệt là tất cả các bài nghe đều có độ dài trong khoảng 6 phút. Chính vì thế đây cũng là một ứng dụng luyện nghe nói tiếng Anh miễn phí hàng ngày hữu ích cho người học.

Tuy nhiên, vì có độ dài tầm 6 phút nên sẽ hơi khó cho các bạn mới bắt đầu luyện tập. Các đoạn hội thoại cũng tương đối nhanh đối với những bạn bị mất gốc tiếng Anh. Còn đối với những bạn có khả năng tiếng Anh cơ bản và muốn luyện tập thêm để nâng cao khả năng của bản thân thì đây là một ứng dụng tuyệt vời.

3. Lưu ý khi luyện nghe tiếng Anh online

Khi luyện nghe tiếng Anh online, người học cần chú ý một số các vấn đề sau:

  • Việc đầu tiên và luôn luôn cần thiết chính là xác định đúng trình độ và phương pháp học tập. Bởi chỉ có như thế mới giúp người học lựa chọn tài liệu luyện tập hoặc các ứng dụng học tập hợp lý. Nếu bạn mới bắt đầu hoặc ở tầm trung bình khá thì Holo Speak là một ứng dụng để bắt đầu tuyệt vời. 
  • Bên cạnh đó, hãy đặt mục tiêu một cách rõ ràng, chi tiết cho bản thân. Từ đó nỗ lực học tập và duy trì thói quen hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi luyện nghe tiếng Anh.
  • Nên vừa nghe vừa kết hợp các bước hỗ trợ việc nghe hiệu quả.
  • Việc sử dụng transcript trong khi luyện nghe tiếng Anh online là vô cùng cần thiết. Vì vậy bạn nhớ lựa chọn các nguồn tài liệu có cung cấp transcript và bài tập nghe hiểu cơ bản nhé.
  • Đối với các bạn mới bắt đầu học và luyện nghe tiếng Anh thì việc nghe phải hiểu được toàn bộ nội dung của bài là hầu như không thể. Chính vì thế, bạn hãy học dần dần, ban đầu chỉ cần hiểu từ 50-70% nội dung bài đã là quá tốt. Hãy chăm chỉ luyện tập hàng ngày thì nhất định bạn sẽ thành công. 

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ các chia sẻ về các website, ứng dụng luyện nghe tiếng Anh online mang đến hiệu quả cao cho nhiều người. Hy vọng bạn sẽ áp dụng được một số cách phù hợp với bản thân. Nếu bạn cần tư vấn hay hỗ trợ khi tải và sử dụng app Holo Speak, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

Holo Speak

Holo Speak là ứng dụng giúp kết nối Giảng viên dạy ngoại ngữ với các Học viên với nhau. Trên Holo Speak, bạn có thể đặt các buổi học giao tiếp 1 kèm 1 theo lịch trống có sẵn của GV bạn muốn chọn. Bạn cũng có thể tự luyện tập với các HV khác thông qua video call hoặc nhắn tin.

Bạn chỉ cần tải Holo Speak về điện thoại, sau đó đăng nhập và hoàn thiện profile của mình là đã có thể bắt đầu sử dụng các tính năng của Holo Speak để học ngoại ngữ.