Điểm danh một số phương pháp luyện thi Toeic cấp tốc siêu hiệu quả

Ngày đăng: - Lượt Xem: 843 lượt - Đăng bởi: Admin Holo Speak

Đánh giá:
audio play

Làm thế nào để thi Toeic đạt kết quả cao nhất là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Trên thực tế có rất nhiều cách học tiếng Anh để luyện thi Toeic đem lại hiệu quả cao và được nhiều người lựa chọn như tự học, học ở trung tâm, học với gia sư, học trên app hỗ trợ…. Cho dù bạn có chọn học tiếng Anh theo cách này hay cách khác thì cũng vẫn cần phải đảm bảo có phương pháp để luyện thi Toeic cấp tốc đạt hiệu quả cao. Dưới đây là một số phương pháp luyện thi Toeic cấp tốc trong vòng 1 tháng bạn có thể tham khảo nhé.

Tải app Holo Speak học tiếng anh miễn phí: https://onelink.to/hctjrb
Quét mã QR tải app Holo Speak tại đây:

1. Những phương pháp luyện thi Toeic hiệu quả tại nhà 

Việc tự luyện thi Toeic tại nhà sao cho đạt hiệu quả cao nhất không phải là không làm được. Với những bí quyết luyện thi Toeic dưới đây sẽ giúp cho bạn đạt được kết quả như mong muốn.

1.1. Đặt mục tiêu học tập – bí quyết luyện thi Toeic thành công 

Nếu bạn đã quyết tâm để tham gia kì thi Toeic Tiếng Anh thì chúng tôi xin chúc mừng bạn. Trước tiên, bạn hãy xác định cho mình mục tiêu học tiếng Anh Toeic nhé. Bạn thi tiếng Anh Toeic để làm gì, mục tiêu bạn đặt ra là bao nhiêu điểm, chứng chỉ Toeic đó sẽ giúp gì cho bạn trong tương lai?….

Tuy nhiên bạn cũng đừng nóng vội mà nhồi nhét kiến thức trong một khoảng thời gian ngắn.Vì nếu làm như vậy sẽ khiến cho bạn cảm thấy lượng kiến thức quá nhiều mà bản thân mình không đáp ứng được. Từ đó bắt đầu chán học, mất kiên nhẫn và dễ dẫn đến bỏ dở giữa chừng.

Xác định mục tiêu luyện thi toeic
Xác định mục tiêu luyện thi toeic

1.2. Lên kế hoạch học tập dựa vào trình độ và mục tiêu 

Không lên được kế hoạch học tập, cứ trần trừ, kéo dài thời gian là một trong những lý do khiến rất nhiều người không đạt được kết quả như mong muốn trong kì thi Toeic. Chính vì vậy, ngay từ khi quyết định tham gia vào kì thi Toeic là bạn đã phải đề ra cho mình được kế hoạch học tập cụ thể và thích hợp rồi, đừng để đến lúc gần thi thì mới bắt đầu ôn luyện. 

Sau khi đã xác định được mục tiêu học tập, bạn sẽ có cho mình kế hoạch luyện thi Toeic cấp tốc đạt hiệu quả cao nhất. Cuối cùng là sắp xếp thời gian học thích hợp, nội dung học cho từng ngày là gì?…. Bạn tìm cho mình những bộ giáo trình thích hợp với trình độ hiện tại của mình. Bạn nên xác định là bạn sẽ luyện thi Toeic cấp tốc trong vòng 1 tháng dưới hình thức nào? Tự học ở nhà hay đến các trung tâm. Nhưng kinh nghiệm từ những người đi trước cho thấy để đạt được hiệu quả thi cao nhất bạn phải kết hợp được cả 2 hình thức trên.

Sắp xếp cho mình một khoảng thời gian thích hợp trong ngày để học và luyện tập tiếng Anh Toeic. Hãy lặp lại việc ôn tập này hàng  ngày để cải thiện trình độ và đạt hiệu quả cao trong kì thi sắp tới.

1.3. Lựa chọn được tài liệu học thích hợp – bí quyết luyện thi Toeic hiệu quả

Một bí kíp luyện thi Toeic cấp tốc đó là bạn phải chọn cho mình được tài liệu học tập thích hợp với trình độ của mình. Không hẳn cứ giáo trình cao cấp, nhiều người dùng đã là tốt đâu nhé. Có thể quyển sách đo thích hợp với người này nhưng lại không phù hợp với người khác. 

Học toeic cho người mới bắt đầu bạn nên chọn cho mình những bộ giáo trình cơ bản thôi nhé, để bản thân không thấy lượng kiến thức bị quá tải. Và bạn tăng dần cấp độ giáo trình theo sự tiến bộ của bản thân mình. Nên chọn những bộ giáo trình có những mẫu đề thi minh họa đơn giản, có lời giải và lời giải thích rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu. Chăm chỉ làm đề minh họa sau đó đối chiếu kết quả với đáp án có sẵn, tìm xem mình xem ở đâu và khắc phục ngay lỗi sai đó để không lặp lại lần sau.

Còn với những người đã có kiến thức, trình độ cao hơn thì chọn cho mình bộ giáo trình cao cấp hơn với những bộ đề minh họa tập trung chủ yếu và ngữ pháp và từ vựng. Bạn cũng áp dụng những kiến thức sẵn có để làm đề xem kết quả mình đạt được đến đâu? Cần bổ sung những gì…

Tài liệu luyện thi Toeic
Tài liệu luyện thi Toeic

1.4. Luyện thi Toeic cấp tốc chú trọng vào hai kĩ năng chính là nghe và đọc

Để đạt được chứng chỉ toeic 800 thì bạn cần phải luyện tập thật kỹ hai kĩ năng nghe và đọc. Bạn có thể áp dụng bí quyết luyện thi Toeic cho hai kĩ năng này nhé:

1.4.1. Luyện nghe tiếng Anh Toeic mỗi ngày

Kỹ năng nghe là vô cùng quan trọng trong luyện thi Toeic cấp tốc. Có rất nhiều phương pháp để luyện nghe tiếng Anh như nghe nhạc tiếng Anh, xem phim tiếng Anh, nghe đài tiếng Anh, nghe các tin tức bằng tiếng Anh hoặc xem các chương trình game show…Khi nghe bạn nên hóa thân vào nhân vật để nói lại những lời thoại đó một cách rõ ràng và lưu loát nhất. 

Ngoài ra, trong quá trình nghe thì bạn nên ghi chép lại. Với cách luyện nghe tiếng Anh Toeic này tuy bạn không nghe được nhiều trong một thời gian ngắn nhưng lại giúp bạn tích lũy thêm kiến thức về từ vựng và phát âm.

Thi Toeic phần kỹ năng nghe quyết định đến việc bạn có được cấp chứng chỉ hay không. Chính vì vậy cần chọn cho mình những bộ giáo trình tích hợp cả phần nghe. Đĩa nghe trong tiếng, rõ ràng, không bị rè để giúp nâng cao hiệu quả của việc luyện thi Toeic cấp tốc.

1.4.2. Luyện đọc tiếng Anh Toeic thường xuyên

Kinh nghiệm từ những người đã từng thi tiếng Anh Toeic đó là không phải cứ hiểu toàn bộ nội dung của đoạn trích trong đề thi thì chắc chắn bài thi của bạn sẽ được điểm cao. Mà điều quan trọng ở đây là bạn phải nắm bắt được ý chính của đoạn văn và tìm được chủ đề của nó. Từ đó giúp cho bạn rút ngắn thời gian làm bài lại. Muốn làm được việc này thì cách ôn thi hiệu quả nhất chính là việc bạn phải tự trau dồi vốn từ vựng và nâng cao kiến thức ngữ pháp nhé.

Ngoài ra, một trong những phương pháp luyện thi Toeic hiệu quả nhất chính là đọc sách, báo, tin tức bằng tiếng Anh hàng ngày trong khoảng 20 phút. Việc làm này giúp bạn củng cố được từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh nâng cao, chú trọng đến tiếng Anh thương mại. Trong quá trình đọc thì bạn cũng nên tập thói quen tóm tắt lại nội dung, tìm ra được chủ đề và từ khóa từ đó tạo ra phản xạ tự nhiên khi làm bài thi. 

Hơn nữa, trong quá trình luyện đọc bạn cũng nên chuẩn bị một chiếc bút và quyển sổ nhỏ để ghi lại những từ vựng bạn bị quên hoặc mới hoàn toàn. Hoặc note lại những cấu trúc ngữ pháp mới.

Với cách luyện thi Toeic cấp tốc này sẽ giúp bạn đạt được điểm số cao ở phần thi ngữ pháp và từ vựng nhé.

1.5. Giữ vững tinh thần trong suốt thời gian luyện thi Toeic cấp tốc

Ôn thi Toeic dù là cấp tốc hay trong thời gian dài thì cũng có những lúc bạn thấy nản, muốn bỏ dở giữa chừng. Đặc biệt là với những ai học Toeic cho người mới bắt đầu, khi trình độ tiếng Anh còn rất hạn chế mà lượng kiến thức lại nhiều thì bạn sẽ thấy bản thân mình không có nhiều tiến bộ trong một thời gian ngắn.

Nhưng muốn gặt hái được thành công thì chắc chắn bạn phải kiên trì, “không thể dục tốc bất đạt”. Nếu bản thân bạn kiên trì theo đuổi thì chắc chắn sẽ hoàn thành mục tiêu đề ra. Luôn nghĩ đến thành công trong tương lai sẽ là động lực to lớn để bạn giữ vững tinh thần ở hiện tại.

2. Luyện thi Toeic cấp tốc tại các trung tâm

Bên cạnh việc tự học toeic cấp tốc tại nhà hoặc thông qua ứng dụng hỗ trợ thì việc chọn luyện thi tại các trung tâm cũng được nhiều người sử dụng, đặc biệt là sinh viên, những người trẻ tuổi.

Ưu điểm của luyện thi Toeic cấp tốc ở các trung tâm đó là học đưa được ra các phương pháp luyện thi Toeic hiệu quả dựa trên việc đánh giá năng lực đầu vào của học viên. Họ đưa được ra những phương pháp và lộ trình học Toeic cho người mới bắt đầu hợp lý nhất. Học tại các trung tâm, học viên sẽ được giáo viên chỉ cho những phần còn thiếu sót và đưa ra hướng khắc phục ngay. Sẽ có những bài kiểm tra ở từng mốc thời điểm để xác định sự tiến bộ của người học.

Trên đây là chia sẻ về một số phương pháp luyện thi Toeic cấp tốc, đạt hiệu quả cao. Không phải ai cũng thích hợp với tất cả những phương pháp trên nhưng bạn có thể chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất để tự khẳng định mình. Chúc bạn sẽ đạt được kết quả cao như kỳ vọng trong kỳ thi Toeic sắp tới.

>>>> Xem thêm: Điểm danh các phương pháp luyện nói tiếng Anh online tại nhà hiệu quả

>>>> Xem thêm: Chia sẻ phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Nguồn: Holo Speak – Ứng dụng dạy và học tiếng Anh trực tuyến 1-1

Holo Speak

Holo Speak là ứng dụng giúp kết nối Giảng viên dạy ngoại ngữ với các Học viên với nhau. Trên Holo Speak, bạn có thể đặt các buổi học giao tiếp 1 kèm 1 theo lịch trống có sẵn của GV bạn muốn chọn. Bạn cũng có thể tự luyện tập với các HV khác thông qua video call hoặc nhắn tin.

Bạn chỉ cần tải Holo Speak về điện thoại, sau đó đăng nhập và hoàn thiện profile của mình là đã có thể bắt đầu sử dụng các tính năng của Holo Speak để học ngoại ngữ.