Ứng dụng dịch tiếng Anh và học giao tiếp hiệu quả nhất hiện nay

Ngày đăng: - Lượt Xem: 1054 lượt - Đăng bởi: Admin Holo Speak

Đánh giá:
audio play

Kỹ năng dịch và giao tiếp đóng vai trò khá quan trọng trong quá trình sử dụng tiếng Anh. Hiện nay với sự phát triển không ngừng của ngành Công nghệ thông tin, việc sử dụng một chiếc điện thoại để dịch từ/ văn bản cũng như học giao tiếp tiếng Anh đã rất phổ biến. Bài viết này xin chia sẻ về các ứng dụng dịch tiếng Anh và học giao tiếp hiệu quả nhất hiện nay.

Tải app Holo Speak học tiếng anh miễn phí: https://onelink.to/hctjrb
Quét mã QR tải app Holo Speak tại đây:

QR Code HoloSpeak App

1. Ứng dụng dịch tiếng Anh

Dịch thuật là một trong số các kỹ năng quan trọng. Dịch thuật giúp người học hiểu nội dung tài liệu tiếng Anh dễ dàng hơn. Hiện nay đã có rất nhiều ứng dụng dịch tiếng Anh bằng hình ảnh hoặc ứng dụng dịch văn bản tiếng Anh nên rất thuận tiện cho người học ngoại ngữ. Sau đây là một số các ứng dụng tiêu biểu.

1.1. Google Translate (Google Dịch) – Ứng dụng dịch tiếng Anh

Google Dịch là một ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại được rất nhiều người Việt Nam sử dụng. Ứng dụng này có thể dịch được nhiều dạng văn bản, thông tin khác nhau. Hơn nữa, người dùng cũng có dịch từ các hình ảnh; giọng nói; cuộc hội thoại hay thậm chí là chữ viết tay của người dùng.

Google Translate
Google Translate

Hơn nữa, người dùng cũng có thể tải các ngôn ngữ về máy để dùng offline rất tiện lợi. Một điểm rất phù hợp chính là tính năng lưu lịch sử dịch từ. Việc này giúp người dùng quản lý và ghi nhớ; đối chiếu nội dung được dịch một cách dễ dàng hơn.

Một tính năng đặc biệt của Google dịch chính là cho phép người dùng chụp ảnh; scan và dịch ngay lập tức. Việc chuyển đổi từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác vô cùng dễ dàng. Người dùng chỉ cần chụp đoạn văn bản; scan (quét) chọn nội dung và ngôn ngữ muốn chuyển đổi là đã có thể lập tức dịch được nội dung theo yêu cầu. Ngoài ra, nếu người dùng không muốn chụp ảnh thì có thể chọn tính năng “Dịch tức thì”. Việc dịch và chuyển đổi chỉ mất từ 3-5 giây.

Bên cạnh việc dịch từ Anh – Việt hoặc Việt – Anh, ứng dụng còn hỗ trợ cách phát âm của từ/ câu được dịch ở cả 2 ngôn ngữ. Ứng dụng có đến hơn 100 ngôn ngữ khác. Vì vậy nên Google Dịch rất phù hợp và tiện lợi cho người dùng. Chúng ta có thể sử dụng khi đi công tác hoặc du lịch ở nhiều nước khác trên thế giới.

1.2. T-FLAT Dictionary (Từ điển T-Flat) – Ứng dụng dịch tiếng Anh

T-Flat là một ứng dụng dịch tiếng Anh hỗ trợ việc tra từ điển rất tiện lợi cho người học. Đây là một từ điển giúp người học vừa có thể tra từ; dịch từ và học cách phát âm tiếng Anh bằng giọng Anh – Anh (UK) hoặc Anh – Mỹ (US). Bạn có thể dịch từng từ; dịch một đoạn hay thậm chí là một văn bản dài bằng ứng dụng T-Flat Dictionary.

T-Flat Dictionary
T-Flat Dictionary

Bên cạnh việc là một ứng dụng dịch tiếng Việt sang tiếng Anh, T-Flat còn cung cấp một nguồn thông tin dồi dào. Bao gồm từ đồng nghĩa; chuyên ngành; ngữ pháp và cả hình ảnh của từ được tra. Nhờ tính năng đăng nhập nên người dùng có thể sao lưu các thông tin, từ vựng đã được dịch phòng khi bị mất điện thoại.

1.3. Oxford Dictionary (OALD) – Ứng dụng dịch tiếng Anh

Từ điển Oxford (Oxford Dictionary) là một ứng dụng hỗ trợ dịch, phát âm tiếng Anh uy tín và có độ chính xác rất cao. Ứng dụng hỗ trợ việc học tiếng Anh một cách hiệu quả. Kho từ điển Anh- Anh cung cấp đa dạng từ ngữ; nghĩa và điểm ngữ pháp liên quan từ đơn giản đến nâng cao. Không những được giải thích định nghĩa của từ và cách dùng từ phù hợp với ngữ cảnh mà người dùng còn được cung cấp các ví dụ thực tế và tính năng mở rộng của các từ cần tra cứu.

Kho từ vựng tại Oxford Dictionary được cập nhật liên tục với hơn 350.000 từ và cụm từ. Người dùng có thể tìm kiếm tự động bằng hình thức tra từ khóa vô cùng dễ dàng. Hơn nữa, người dùng cũng có thể sử dụng chế độ dịch offline không cần đến Internet.

Tuy nhiên đây là ứng dụng dịch từ Anh – Anh. Vì vậy nên sẽ phù hợp với những người đã có vốn từ vựng cơ bản. Việc sử dụng dịch Anh – Anh cũng giúp người học làm quen với môi trường tiếng Anh thực tế. Hạn chế tình trạng dịch sang tiếng Việt.

1.4. Cambridge Dictionary (CALD) – Ứng dụng dịch tiếng Anh

Cambridge Dictionary (Từ điển Cambridge) cũng là một ứng dụng dịch tiếng Anh bằng từ điển nổi tiếng. Tương tự như từ điển Oxford, người dùng cũng có thể dịch Anh – Anh khi dùng ứng dụng. Cambridge Dictionary có hơn 2 triệu khái niệm và cấu trúc ngữ pháp. Tất cả đều được giải thích đi kèm khi tra từ vựng một cách chi tiết.

Cambridge Dictonary là 1 ứng dụng tra từ điển chính thống. Ứng dụng được giới học thuật (gồm có các chuyên gia; nhà nghiên cứu ngôn ngữ và giáo viên) tin dùng. Đây là một trong 2 từ điển dịch đạt độ chính xác cao nhất hiện nay. Ngoài tính năng dịch Anh – Anh và giải thích chặt chẽ, ứng dụng còn cung cấp phiên âm và cách phát âm chuẩn bản xứ giúp người học chuẩn hóa phát âm.

Hơn thế nữa, ứng dụng còn cung cấp cho người dùng các loại từ; ví dụ; từ đồng nghĩa; trái nghĩa và kho từ vựng chuyên ngành. Nếu bạn muốn dịch và nâng cao vốn từ vựng liên quan đến Ielts, Toeic thì không nên bỏ qua ứng dụng này.

2. Ứng dụng hỗ trợ học tiếng Anh giao tiếp – Holo Speak

Bên cạnh việc lựa chọn một ứng dụng dịch tiếng Anh thì việc học giao tiếp tiếng Anh cũng vô cùng quan trọng. Holo Speak là một trong số các ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp online 1 kèm 1 với gia sư và giáo viên bản xứ khá uy tín.

Holo Speak
Holo Speak

Nếu bạn đang hoay hoay không biết nên chọn ứng dụng luyện nói tiếng Anh giao tiếp nào thì hãy thử tải ngay Holo Speak. Dựa trên nhu cầu học tập ngày càng cao của người dùng, Holo Speak cung cấp các bài học trực tiếp 1:1 giữa người dùng và giáo viên bản xứ. Giúp nâng cao tối đa hiệu quả tương tác và luyện tập giao tiếp, phản xạ cho người dùng.

Bên cạnh việc kiểm tra trình độ đầu vào, người dùng sẽ được tư vấn lộ trình học phù hợp. Mỗi người dùng cũng có thể luyện tập thêm tại ô chat hoặc theo dõi; trò chuyện trực tiếp với các người dùng khác trên ứng dụng. Đây cũng là một ứng dụng luyện nghe tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Tải app Holo Speak học tiếng anh miễn phí: https://onelink.to/hctjrb
Quét mã QR tải app Holo Speak tại đây:

QR Code HoloSpeak App

3. Ứng dụng phát âm tiếng Anh – Elsa Speak

Elsa Speak là một app học phát âm tiếng Anh khá nổi tiếng trong vài năm gần đây. Nhờ trợ lý ảo thông minh, phát âm của người dùng có thể được đánh giá và hướng dẫn sửa sai một cách hiệu quả. Nhờ được kiểm tra phát âm khi bắt đầu sử dụng, người dùng sẽ được cung cấp 1 lộ trình học phát âm phù hợp với năng lực hiện tại.

Giao diện người dùng cũng khá đơn giản nên phù hợp với mọi đối tượng sử dụng muốn cải thiện phát âm của mình. Cơ chế đánh giá phát âm của ứng dụng dựa trên tỉ lệ % độ chính xác và giống bản ngữ của người nói. Trong mỗi chủ đề, bài học, người dùng cũng đuợc cung cấp các đoạn hội thoại với trợ lý ảo. Việc này hỗ trợ việc phát âm và nâng cao khả năng giao tiếp cho người học rất nhiều.

Hơn nữa, với những người muốn tham khảo các bài dạy phát âm và bài nói dạng Ielts thì có thể tham khảo lộ trình học tập riêng. Nhờ được phân chia theo nhiều chủ đề đa dạng nên việc học sẽ không hề bị nhàm chán. Hiện nay, Elsa Speak cũng đã tích hợp thêm tính năng dịch và tra từ điển trực tuyến. Việc này giúp người học dễ hiểu và học cách phát âm dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, nếu muốn mở khóa học full các chủ đề phát âm thì người dùng cần trả một khoản phí nhất định. Tùy vào nhu cầu người dùng có thể lựa chọn các gói ưu đãi khác nhau. Nhìn chung mức phí để sử dụng ứng dụng này cũng không quá mắc.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ các chia sẻ về các ứng dụng dịch tiếng Anhứng dụng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ mang lại điều hữu ích đối với bạn. Nếu bạn cần hỗ trợ, giải đáp hay tư vấn về ứng dụng học giao tiếp tiếng Anh 1:1 cùng với giáo viên bản xứ, hãy liên hệ với Holo Speak ngay tại đây nhé.

Holo Speak

Holo Speak là ứng dụng giúp kết nối Giảng viên dạy ngoại ngữ với các Học viên với nhau. Trên Holo Speak, bạn có thể đặt các buổi học giao tiếp 1 kèm 1 theo lịch trống có sẵn của GV bạn muốn chọn. Bạn cũng có thể tự luyện tập với các HV khác thông qua video call hoặc nhắn tin.

Bạn chỉ cần tải Holo Speak về điện thoại, sau đó đăng nhập và hoàn thiện profile của mình là đã có thể bắt đầu sử dụng các tính năng của Holo Speak để học ngoại ngữ.