Những cách học các từ vựng tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu

Ngày đăng: - Lượt Xem: 505 lượt - Đăng bởi: Admin Holo Speak

Đánh giá:
audio play

Nếu ngữ pháp là nền của một căn nhà thì từ vựng chính là những viên gạch để xây nên căn nhà đó. Để có một ngôi nhà đẹp, to lớn, chúng ta phải chuẩn bị một lượng gạch tương ứng. Việc học tiếng Anh cũng vậy, để có thể sử dụng tiếng Anh lưu loát trong giao tiếp hay trong nghiên cứu, học thuật, tất cả chúng ta đều cần phải có vốn từ vựng tiếng Anh cơ bản nhất định. Bài viết này Holo Speak sẽ hướng dẫn bạn những cách học từ vựng tiếng Anh cơ bản và một số lưu ý khi học từ vựng tiếng Anh nhé.

Tải app Holo Speak học tiếng anh miễn phí: https://onelink.to/hctjrb
Quét mã QR tải app Holo Speak tại đây:

QR Code HoloSpeak App

1. Cách học những từ vựng tiếng Anh cơ bản cho người mới học

Hiện nay trên mạng đang có rất nhiều cách giúp học từ vựng dễ dàng hơn. Tùy vào mục đích công việc chúng ta sẽ có những lựa chọn riêng. Bạn có thể lựa chọn học các từ vựng tiếng Anh cơ bản chuyên ngành Công nghệ thông tin; Kế toán; Quản lý;… Tuy nhiên, dù là bất cứ chuyên ngành, lĩnh vực nào chúng ta cũng cần có cách học phù hợp. Sau đây Holo Spea sẽ gợi ý cho bạn một số cách học từ vựng tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu nhé.

1.1. Học từ vựng tiếng Anh cơ bản kết hợp với luyện phát âm chuẩn

Khi học từ vựng tiếng Anh, chúng ta không thể nào bỏ qua bước luyện phát âm đúng không nào? Giống như tiếng Việt, nếu muốn giao tiếp hay trao đổi thông tin với người khác bằng âm thanh; chúng ta bắt buộc phải có từ vựng và biết cách phát âm các từ vựng đó.

Trong quá trình học từ vựng, bạn hãy tận dụng các từ điển online như Oxford Learner’s Dictionary; hay Cambridge Learner’s Dictionary để vừa học được cách dùng từ; vừa học được cách phát âm của từ đó nhé. Việc này sẽ giúp rút ngắn quá trình học tiếng Anh của bạn rất nhiều.

Ngoài ra, trong lúc học phát âm bạn cũng có thể học thêm từ vựng. Thông thường các bài giảng phát âm luôn kèm theo các từ vựng có cùng âm điệu. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo phát âm chuẩn cũng như cách học và dùng từ vựng phù hợp, chúng ta cần có giáo viên hướng dẫn.

1.2. Học từ vựng tiếng Anh cơ bản thông qua hình ảnh

Một trong những cách giúp dễ ghi nhớ từ vựng nhất chính là học thông qua hình ảnh minh họa. Khả năng ghi nhớ giữa việc chúng ta nhìn thấy 1 từ đơn và 1 hình ảnh là hoàn toàn khác nhau. Các nghiên cứu từ trước đến nay đều cho thấy rằng tỉ lệ ghi nhớ và thời gian nhớ khi học bằng hình ảnh lâu gấp nhiều lần so với việc học từ đơn lẻ không có minh họa.

Hơn nữa, khi học từ vựng, chúng ta cũng có thể tận dụng khả năng tưởng tượng để hình dung nghĩa của chúng. Việc này cũng giúp chúng ta có một trí nhớ tốt hơn rất nhiều. Ví dụ, như khi học về màu đỏ, khả năng ghi nhớ giữa việc học từ “Red (n): màu đỏ” và một bức tranh toàn màu đỏ chắc chắn sẽ khác nhau.

1.3. Học từ vựng tiếng Anh cơ bản từ ngữ cảnh liên quan

Một bí kíp thường xuyên được truyền tai nhau giữa những người đang học ngoại ngữ đó là học gắn với tình huống, ngữ cảnh cụ thể. Học từ vựng dựa vào ngữ cảnh nghĩa là học từ vựng cơ bản bằng cách gán nội dung của từ với những ngữ cảnh riêng.

Ví dụ khi học từ beef mang nghĩa là thịt bò. Bằng cách gán vào ngữ cảnh, chúng ta có thể gán từ vựng này với một số các dấu hiệu như một miếng thịt, màu đỏ, phở bò, món bít tết,… Khi nhìn thấy những dấu hiệu này, chúng ta có thể liên tưởng và nhớ ngay từ beef.

1.4. Học từ vựng tiếng Anh cơ bản theo cụm

Có nhiều người học hàng nghìn từ, tuy nhiên lúc cần sử dụng lại không nhớ bao nhiêu. Lý do chính là bởi họ chỉ học từ riêng lẻ. Khi cần sử dụng họ chỉ có thể ghép các từ lại với nhau. Việc này dẫn đến sai ngữ pháp, hoặc sai ý nghĩa ban đầu.

Khi học từ vựng tiếng Anh, chúng ta không nên chỉ học các từ riêng lẻ. Thay vào đó, bạn hãy học từ vựng theo nhóm, theo cụm nhé. Việc này vừa giúp chúng ta dễ nhớ từ, cách sử dụng, vừa học được nhiều từ hơn bình thường. Ví dụ, khi học từ “Cảm lạnh”, thay vì chỉ học từ “cold”, bạn hãy học nguyên cụm “Have a cold”. Điều này giúp chúng ta sử dụng từ vựng một cách chính xác hơn.

1.5. Học từ vựng tiếng Anh cơ bản thông qua các chủ đề thông dụng

Một trong số các cách học từ vựng dễ nhớ nữa chính là học theo chủ đề thông dụng. Thay vì học lang mang, chúng ta có thể lựa chọn học theo từng chủ đề khác nhau. Có rất nhiều chủ đề để người học lựa chọn. Bạn có thể học từ vựng chủ đề Quần áo (Clothes); Trường học (School); Môi trường (Environment);… Cùng với các từ vựng này, bạn có thể tạo thành một chủ đề để luyện nói cơ bản.

Bên cạnh các cách trên, bạn cũng có thể lựa chọn học theo thiết kế của nhiều tài liệu, giáo trình như 500 từ vựng tiếng Anh cơ bản; 3000 từ vựng tiếng Anh cơ bản hay 1000 từ vựng tiếng Anh cơ bản pdf;…

2. Holo Speak – Ứng dụng dạy học từ vựng và giao tiếp tiếng Anh cơ bản

Khi học từ vựng, phát âm, hay giao tiếp, chúng ta cũng cần phải tìm được người hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm. Với Holo Speak, bạn có thể học từ vựng và giao tiếp tiếng Anh từ căn bản tới nâng cao. Bạn có thể lựa chọn các khóa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày 1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài.

Holo Speak
Holo Speak

Thông thường, khi người dùng bắt đầu sử dụng ứng dụng Holo Speak, họ sẽ được kiểm tra trình độ miễn phí. Người học cũng sẽ được giáo viên, trợ giảng hỗ trợ chi tiết các thông tin và lộ trình học từ vựng tiếng Anh phù hợp. Thông qua các tiết học, người học sẽ được cung cấp tài liệu, từ vựng cũng như được chỉnh sửa chi tiết cách phát âm. Đến với Holo Speak, bạn không chỉ học được từ vựng mà còn có thể tăng phản xạ, khả năng nghe nói, giao tiếp và tự tin hơn.

Ngoài ra, với những người dùng không đăng ký các khóa học, họ vẫn được trò chuyện MIỄN PHÍ với những người dùng sử dụng tiếng Anh khác trong ứng dụng. Họ có thể nhắn tin, gọi điện, theo dõi, kết bạn. Hoặc thậm chí là tham gia các lớp học miễn phí 0Đ.

3. Lưu ý trong quá trình học từ vựng tiếng Anh

  • Khi bắt đầu học từ vựng tiếng Anh cơ bản, bạn hãy nhớ đặt ra mục tiêu của bản thân. Bạn muốn học từ vựng để giao tiếp hay để dịch thuật, nghiên cứu. Mỗi lĩnh vực sẽ có một số lượng từ vựng khác nhau. Và chúng ta cần xác định đúng mục tiêu để học đúng những gì mình hướng đến.
  • Hơn nữa, hãy duy trì thói quen học tập thường xuyên bạn nhé. Không gì có thể dẫn đến thành công nếu chúng ta không có sự nỗ lực, cố gắng.
  • Khi học từ vựng, đừng nên cố gắng nhồi nhét một lần quá nhiều từ. Bạn hãy chia cấp độ và số lượng từ phù hợp để học hàng ngày. Việc này sẽ giúp đỡ bị chán nản khi học.
  • Hãy tìm kiếm một người thầy, hay dễ hơn là một người bạn có cùng chí hướng. Học một mình dễ gây nhàm chán và rất dễ bỏ cuộc. Việc có một người bạn đồng hành sẽ giúp cả hai cùng tiến bộ, cùng động viên lẫn nhau.
  • Cuối cùng, hãy nhớ ôn lại và áp dụng những từ mình đã học vào các tình huống cụ thể như công việc, mua sắm,… Hãy dùng tiếng Anh bất cứ khi nào bạn có thể.

Tạm kết

Mỗi người trong chúng ta sẽ có các định hướng khác nhau. Tuy nhiên ai cũng mong muốn mình thành công trên con đường đang lựa chọn. Chúng tôi cũng hy vọng bạn sẽ lựa chọn được con đường học tập phù hợp cho riêng mình. Nếu bạn cần tư vấn về việc học từ vựng tiếng Anh cơ bản hay các khóa học tiếng Anh giao tiếp, hãy tải app và liên hệ với Holo Speak qua Hotline: 086 885 7557 nhé.

Holo Speak

Holo Speak là ứng dụng giúp kết nối Giảng viên dạy ngoại ngữ với các Học viên với nhau. Trên Holo Speak, bạn có thể đặt các buổi học giao tiếp 1 kèm 1 theo lịch trống có sẵn của GV bạn muốn chọn. Bạn cũng có thể tự luyện tập với các HV khác thông qua video call hoặc nhắn tin.

Bạn chỉ cần tải Holo Speak về điện thoại, sau đó đăng nhập và hoàn thiện profile của mình là đã có thể bắt đầu sử dụng các tính năng của Holo Speak để học ngoại ngữ.