Bí quyết giúp tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà cho người mất gốc

Ngày đăng: - Lượt Xem: 611 lượt - Đăng bởi: Admin Holo Speak

Đánh giá:
audio play

Trong khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu giao tiếp của con người lại càng cao hơn. Và nhu cầu sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong công việc cũng chiếm một vị trí khá quan trọng với nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng có được cách học tiếng Anh giao tiếp phù hợp. Hôm nay Holo Speak xin chia sẻ bí quyết giúp tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà cho người mất gốc nhé.

Tải app Holo Speak học tiếng anh miễn phí: https://onelink.to/hctjrb
Quét mã QR tải app Holo Speak tại đây:

QR Code HoloSpeak App

1. Lợi ích của việc tự học tiếng Anh giao tiếp

Tiếng Anh được đánh giá là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn cầu. Và khả năng tự học giao tiếp cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta. Cụ thể như:

1.1. Chủ động trong thời gian và nội dung học

Với các chương trình học tiếng Anh thông thường bạn thường sẽ phải tham gia học vào một khung giờ nhất định. Cùng với những nội dung học tập đã có sẵn trước đó. Việc tham gia các khóa học hoặc chương trình học như vậy sẽ giúp bạn học một cách đều đặn; thường xuyên nhưng đôi khi cũng sẽ rất máy móc. Và dẫn đến sự khó tiếp thu và thiếu sự chủ động trong học tập.

Còn với việc tự học tiếng Anh giao tiếp sẽ giúp bạn chủ động hơn về thời gian học. Bạn có thể học vào một khung giờ nào đó bất kỳ khi bạn rãnh. Hơn nữa bạn cũng có thể học khi bạn thực sự muốn học tiếng Anh giao tiếp. Điều này là rất quan trọng vì khi đó bạn sẽ có thể học chủ động hơn; có mục địch và mang lại hiệu quả hơn cho việc học.

Ngoài ra khi bạn tự học tiếng Anh giao tiếp thì bạn sẽ là người chủ động tìm kiếm các nội dung cho bài học. Khi đó bạn sẽ có thể học thêm được những kiến thức mới xoay quanh nội dung học trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn kiến thức phù hợp.

1.2. Linh hoạt trong hình thức học cũng như cách thức tiếp cận

Một lợi ích của việc tự học tiếng anh giao tiếp nữa là bạn có thể tự chọn hình thức học tập cũng như cách tiếp cận nội dung học tập của bạn. Bạn có thể học qua các đoạn hội thoại giao tiếp hằng ngày trên YouTube; xem các nội dung giải trí qua phim ảnh bằng tiếng Anh; hay thậm chí là dùng sách tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề pdf;…

1.3. Rèn luyện tính kiên trì và độc lập trong học tập

Khi bạn tự học tiếng Anh giao tiếp, bạn gần như phải tự mình lựa chọn nội dung học tập; hình thức học; thời gian học;… Nhờ vậy bạn sẽ tự thúc đẩy bản thân mình chủ động hơn trong việc học. Bạn có thể độc lập tự sắp xếp và quản lý thời gian, công việc hằng ngày. Từ đó cũng sẽ giúp bạn làm việc và học tập hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó khi tự học tiếng Anh giao tiếp, bạn còn có thể rèn luyện được tính tự giác của bản thân. Bởi khi đó sẽ không có ai đốc thúc hay nhắc nhở bạn. Bạn cần phải tự giác thì mới có thể đạt được kết quả như ý.

2. Lộ trình giúp tự học tiếng Anh giao tiếp

Khi học tự học giao tiếp tiếng Anh, chúng ta cũng cần xác định được lộ trình học phù hợp. Sau đây Holo Speak xin gợi ý lộ trình học tiếng Anh giao tiếp đã và đang được nhiều người áp dụng rất hiệu quả:

  • Học phát âm: Bạn biết đấy, để có thể giao tiếp trò chuyện với người khác bằng tiếng Anh, việc đầu tiên chúng ta cần làm làm học và luyện phát âm. Bởi nếu các kỹ năng khác của bạn tốt nhưng phát âm không ổn thì người khác sẽ không thể nào hiểu được bạn muốn nói gì. Và bạn đồng thời cũng sẽ không thể nào hiểu được đối phương. Chúng ta cần đi từ các âm đơn; nguyên âm; phụ âm rồi tới các âm đôi trong bagr phiên âm quốc tế IPA.
  • Học từ vựng: Sau khi đã chuẩn được phát ân thì việc bổ sung từ vựng là rất cần thiết. Để có thể giao tiếp tự tin, chúng ta cần biết ít nhất là 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng hàng ngày. Bạn hãy học từ vựng theo cụm, chủ đề và đưa vào tình huống cụ thể. Nhớ rằng không được học từ riêng lẻ bạn nhé.
  • Luyện Listening và Speaking: Đây là 2 kỹ năng cần thiết. Chúng giúp chúng ta có thể nghe nói tiếng Anh tự tin. Cuộc trò chuyện; giao tiếp có thành công và đạt hiệu quả như mong muốn hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào hai kỹ năng này.

3. Cách tự học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Đối với những muốn tự học tiếng anh cho người đi làm thì điều đầu tiên cần phải làm chính là sắp xếp thời gian biểu hợp lý. Bởi dù bạn có muốn học đến mức nào nhưng lại không thể sắp xếp được thời gian học tập phù hợp thì cũng không thể nào kéo dài quá trình học tập cũng như đạt được hiệu quả cao. Bên cạnh đó việc tự thiết lập mục tiêu phù hợp với nhu cầu cũng rất quan trọng.

Tiếp theo, để có thể tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả, người học cần phải lựa chọn phương pháp học tập phù hợp. Bởi từ đó sẽ giúp lựa chọn tài liệu tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà. Và giáo trình tự học tiếng Anh giao tiếp cơ bản thích hợp với năng lực bản thân.

Một điểm quan trọng để có thể giao tiếp tốt chính là khả năng nghe. Vì thế chúng ta cần dành nhiều thời gian để luyện nghe. Giúp tập làm quen với âm thanh và ngữ điệu của người bản xứ. Song song với đó chính là tự học ngữ pháp tiếng Anh và phát âm, từ vựng. Không gì có thể giúp chúng ta tiến bộ ngoài việc luyện tập thường xuyên.

Hơn nữa, chúng ta cần rèn luyện khả năng tự học tại nhà. Không ai có thể đi thế bản thân chúng ta trên con được học hỏi tri thức. Bên cạnh đó việc có một người bạn đồng hành; một người thầy hướng dẫn cũng sẽ giúp hỗ trợ và định hướng cho chúng ta rất nhiều trong quá trình học giao tiếp tiếng Anh.

4. Tải phần mềm tự học tiếng anh giao tiếp Holo Speak

Việc sử dụng các ứng dụng hỗ trợ học tập online đã khá quen thuộc trong cuộc sống hiện nay. Bạn có thể tự học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề mong muốn bằng việc lựa chọn các lớp học phù hợp. Hoặc bạn cũng có thể đăng ký khóa tiếng Anh online. Hiện nay có rất nhiều lớp 1 kèm 1 với giáo viên bản xứ trên app Holo Speak.

Holo Speak
Holo Speak

Đối với những người mất gốc muốn học từ đầu; hoặc những người bận rộn thì việc lựa chọn các khóa học tại Holo Speak là vô cùng cần thiết. Bởi không những người học được kiểm tra trình độ trước khi học; họ còn được nhân viên tư vấn lộ trình học tiếng Anh giao tiếp riêng. Phù hợp với nhu cầu và mục tiêu riêng của bản thân.

Việc chọn học tiếng Anh online tại app Holo Speak giúp người học chủ động và linh hoạt về mặt thời gian hơn nhiều so với các loại hình học tập offline. Hơn nữa, việc được trao đổi và học tập trực tiếp với giáo viên nước ngoài sẽ vừa cung cấp môi trường giao tiếp; luyện phát âm lý tưởng; lại vừa giúp người học tự tin phản xạ tốt hơn. Tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với việc tự học tự mày mò tại nhà mà không có người hướng dẫn đúng không nào?

Bên cạnh việc sử dụng ứng dụng học tiếng Anh, bạn cũng có thể tham khảo các phần mềm tự học tiếng Anh giao tiếp miễn phí hoặc trang web uy tín như BBC; CNN; British Council; Oxford,…

Tạm kết

Hy vọng với các chia sẻ trên, bạn đã nắm được các lợi ích của việc học giao tiếp tiếng Anh. Hơn nữa, chúng tôi cũng mong rằng bạn cũng đã tìm được một cách tự học tiếng Anh giao tiếp và môi trường học tập phù hợp. Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc muốn được tư vấn về các khóa học tiếng Anh giao tiếp với các giáo viên bản xứ thì hãy liên hệ với Holo Speak nhé.

Holo Speak

Holo Speak là ứng dụng giúp kết nối Giảng viên dạy ngoại ngữ với các Học viên với nhau. Trên Holo Speak, bạn có thể đặt các buổi học giao tiếp 1 kèm 1 theo lịch trống có sẵn của GV bạn muốn chọn. Bạn cũng có thể tự luyện tập với các HV khác thông qua video call hoặc nhắn tin.

Bạn chỉ cần tải Holo Speak về điện thoại, sau đó đăng nhập và hoàn thiện profile của mình là đã có thể bắt đầu sử dụng các tính năng của Holo Speak để học ngoại ngữ.