Bật mí cách học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề CNTT

Ngày đăng: - Lượt Xem: 46 lượt - Đăng bởi: Admin Holo Speak

Đánh giá:

Trong quá trình làm việc, lập trình viên bắt buộc cần phải luôn cập nhật công nghệ, kiến thức mới. Tuy nhiên, hầu hết các thông tin, tài liệu lại thường được viết bằng tiếng Anh. Vì vậy, nếu năng lực ngoại ngữ kém sẽ gây hạn chế rất nhiều. Đặc biệt trong trao đổi, giao tiếp và giải quyết các vấn đề phát sinh trong công việc. Do đó, ngoài nâng cao kỹ năng chuyên môn thì cải thiện khả năng giao tiếp là rất quan trọng. Hôm nay Holo Speak sẽ bật mí cho bạn cách học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề Công nghệ thông tin cực thú vị nhé.

Tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề
Tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề

1. Tại sao dân IT lại phải biết tiếng Anh giao tiếp?

Tiếng Anh giao tiếp đóng vai trò rất quan trọng đối với các lập trình viên chuyên nghiệp. Cụ thể:

  • Các sản phẩm công nghệ hiện nay đa phần đều đến từ thị trường nước ngoài. Việc trao đổi thông tin và yêu cầu sản phẩm với đối tác bằng tiếng Anh là vô cùng cần thiết. Hơn nữa, khi tham gia các dự án nước ngoài, việc thu thập thông tin, yêu cầu, xây dựng phát triển cũng như bảo trì nâng cấp bắt buộc bạn phải có năng lực ngoại ngữ. Nếu bạn không đáp ứng được yêu cầu của công việc, bạn sẽ rất khó thăng tiến.
  • Nếu bạn là Leader thì việc tìm kiếm các dự án nước ngoài cho công ty là rất cần thiết. Tỉ lệ thành công của cuộc đàm phán, thỏa thuận cũng sẽ phụ thuộc phần lớn vào tài ăn nói, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của bạn.
  • Ngoài ra, khi có tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề chuyên ngành, việc deal lương với Sếp người nước ngoài cũng sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể thoải mái trao đổi và thỏa thuận với phía công ty về các chính sách, tăng lương, thưởng. Nếu bạn không thể diễn đạt trôi chảy, bạn rất khó đạt được mức lương mong muốn.
  • Cuối cùng, biết tiếng Anh đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp sẽ là lợi thế của bạn. Bạn cũng có thể kết giao thêm nhiều đồng nghiệp nước ngoài. Từ đó việc học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước sẽ dễ dàng hơn. Cơ hội để phát triển bản thân cũng sẽ nhiều hơn.

2. Cách giúp học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề Công nghệ thông tin hiệu quả

Bởi tiếng Anh giao tiếp rất quan trọng nên chúng ta cần phải lựa chọn cách học phù hợp. Đặc biệt đối với người bận rộn như dân Công nghệ thông tin thì việc lựa chọn cách thức, đối tượng và thời gian hợp lý để học là vô cùng cần thiết. Sau đây là một số cách giúp dân IT vừa học tập đơn giản, thú vị lại vừa hợp lý về thời gian.

2.1. Học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề thông qua Holo Speak

Holo Speak là một ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp được đánh giá cao hiện nay. Không những linh hoạt trong thời gian học tập, người dùng còn được hỗ trợ lộ trình học phù hợp. Thông qua bài test miễn phí, học viên sẽ xác định được mục tiêu và thời gian cần học tập để có thể tự tin trong giao tiếp với nhiều chủ đề khác nhau. Từ Công nghệ thông tin đến các chủ đề thông dụng hàng ngày.

Học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề thông qua Holo Speak
Học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề thông qua Holo Speak

Hơn thế nữa, người học sẽ được học trực tuyến 1:1 với các giáo viên. Họ là những người bản xứ với nhiều năm kinh nghiệm dạy học. Không những người học tiếp thu được từ vựng tiếng Anh theo chủ đề giao tiếp, mà còn được luyện tập, tăng khả năng phản xạ và phát âm. Đây là nơi cung cấp môi trường học vô cùng lý tưởng cho dân IT nói riêng. Và những người có nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp nói chung.

Bên cạnh việc chủ động lựa chọn thời gian học tập, người dùng cũng có thể tương tác, trò chuyện hay nhắn tin trực tiếp với các học viên khác của ứng dụng. Việc trao đổi vô cùng dễ dàng và thuận tiện. Bạn vừa có thể chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm, vừa có thêm bạn mới. Chính vì vậy bạn đừng bỏ qua Holo Speak nhé.

2.2. Tài liệu tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề

Việc chọn tài liệu để học tiếng Anh giao tiếp cũng khá quan trọng. Ngoài việc học các từ vựng chuyên ngành CNTT, việc luyện tập giao tiếp cũng rất cần thiết. Bạn có thể lựa chọn các nguồn tài liệu tin cậy từ các nguồn của Cambridge.

2.2.1. Face2Face

Face2Face
Face2Face

Face2Face là một trong số các bộ giáo trình Anh ngữ cực kỳ nổi tiếng. Bộ các cuốn này dành cho tất cả các người học từ trình độ cơ bản đến cả nâng cao. Bộ sách này sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp 1 cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả. Các từ vựng trong cuốn sách đều được chọn lọc một cách kỹ lưỡng từ các chuyên gia ngoại ngữ. Chính vì thế người học có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng bộ sách này mang lại.

Các nội dung sẽ luôn được cập nhật liên tục. Vì thế sẽ luôn đảm bảo tính tự nhiên giống như người bản xứ và áp dụng vào thực tiễn một cách sinh động. Khi học ở trình cơ bản, người học sẽ được cung cấp các chủ đề cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Khi được nâng cao hơn, người học sẽ được phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh (Nghe – Nói – Đọc – Viết). Từ đó tăng phản xạ thông qua các bài luyện nghe tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề.

2.2.2. Cambridge Real Listening & Speaking

Cambridge Real Listening & Speaking
Cambridge Real Listening & Speaking

Bộ sách Cambridge Real Listening & Speaking này gồm có 4 quyển: 1-2-3-4. Chúng đươc viết theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Bộ sách này được thiết kế đặc biệt dành cho người lớn hoặc những bạn trẻ mong muốn có thể giao tiếp một cách tự tin. Cả trong lĩnh vực chuyên ngành hay trong cuộc sống đời thường, du học, du lịch, kết bạn ngoại quốc.

Bên cạnh các chủ đề liên quan đến công việc, học tập, hay xã hội, du lịch, cuốn sách còn chú trọng đến việc học tiếng Anh theo chủ đề giao tiếp hằng ngày. Ngoài ra, thông qua nhiều mẹo học tập, người học có thể rút ngắn thời gian học. Từ đó có cơ hội luyện tập, phát triển khả năng tư duy ngôn ngữ trực tiếp. Dân Công nghệ thông tin không thể bỏ qua bộ sách này.

2.3. Học giao tiếp tiếng Anh theo chủ đề thông qua Website

Việc học tập thông qua các Website cũng là một nguồn thông tin rất hữu ích cho người học. Không những học được các thuật ngữ chuyên ngành Công nghệ thông tin, người học còn học được tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề du lịch, đàm phán, thảo luận, lên lịch họp,… Người học có thể truy cập các trang Web như BBC Learning English, VOA, ESL,… để lựa chọn mức độ học phù hợp.

3. Một số lưu ý khi học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề Công nghệ thông tin

Đặc thù của dân IT là rất bộn rộn, vì thế việc chú ý các điều sau trước khi học tập là vô cùng cần thiết:

  • Thiết lập mục tiêu và thời gian học tập phù hợp. Bởi việc học tiếng Anh cần phải diễn ra theo quá trình. Bạn không thể đột nhiên giỏi mà cần phải luyện tập và trao dồi thường xuyên. Chính vì thế, việc lập kế hoạch và mục tiêu học tập rõ ràng sẽ giúp bạn quản lý, cân bằng giữa thời gian học tập và làm việc. Từ đó không ảnh hưởng đến bất kỳ vấn đề nào.
  • Cần phải tập thói quen kiên trì, học tập đều đặn. Chỉ có như vậy bạn mới có thể đạt được mục tiêu một cách nhanh nhất.
  • Học cần phải thực hành. Vì thế đừng ngại áp dụng những điều vừa học được khi trao đổi với Sếp hay khách hàng. Bởi chỉ khi bạn cảm thấy những gì mình làm là có ích, hữu dụng thì việc học tập mới hứng thú.

Tạm kết

Hy vọng thông qua các chia sẻ về bí quyết học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề Công nghệ thông tin, bạn đã có thể lựa chọn cách học phù hợp cho bản thân. Tuy nhiên, việc kết hợp tất cả các điều trên sẽ rất hữu ích cho dân IT. Nếu bạn cần hỗ trợ, tư vấn hay giải đáp thắc mắc trước khi sử dụng Holo Speak, hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại đây.

Holo Speak

Holo Speak là ứng dụng giúp kết nối Giảng viên dạy ngoại ngữ với các Học viên với nhau. Trên Holo Speak, bạn có thể đặt các buổi học giao tiếp 1 kèm 1 theo lịch trống có sẵn của GV bạn muốn chọn. Bạn cũng có thể tự luyện tập với các HV khác thông qua video call hoặc nhắn tin.

Bạn chỉ cần tải Holo Speak về điện thoại, sau đó đăng nhập và hoàn thiện profile của mình là đã có thể bắt đầu sử dụng các tính năng của Holo Speak để học ngoại ngữ.