Review App Học tiếng Anh 2021

Ngày đăng: - Lượt Xem: 489 lượt - Đăng bởi: Admin Holo Speak

Đánh giá:

Review app học tiếng Anh Hiệu Qủa 2021

audio play

Năm 2020-2021 là năm chúng ta đang chứng kiến đại dịch Covid hoành hành chưa từng có trong lịch sử: cách ly xã hội – người người nghi kỵ nhau – giải tán đám đông – nhà người người nấy vui…

Vì vậy, những lớp học thêm Offline như học tiếng Anh, học đàn, thể thao tụ tập đông người là gia đình mình cho off hết để tránh dịch.

Với tình hình đó, mình đành tìm chỗ học tiếng Anh online thì có thử đăng ký hết tất cả các trung tâm học online 1-1 trên mạng mà mình thấy, nào là Grablingo, Holo SpeakAntoreeElsa Speak để cứu thân, cứu kiến thức trong mùa dịch này!

Các trung tâm này đều dạy với hình thức học 1 GV với 1 HV, nhằm tăng khả năng giao tiếp của HV. Mình cũng có trải qua kha khá các trung tâm và cũng có những trải nghiệm rất thú vị sau khi học. Nên mình sẽ chia sẻ một vài gợi ý và đánh giá trên kinh nghiệm để mọi người lựa chọn nơi học chất lượng và phù hợp cho mình nhé!

Grablingo

Sau một hồi dài tìm kiếm trung tâm dạy tiếng Anh 1-1 thì mình thấy nội dung quảng cáo của Grablingo cũng có vẻ hay ho nên mình bấm vào xem và để lại thông tin. Sau đó chừng 2 ngày thì có một bạn bên đó gọi cho mình, hỏi thăm thông tin cơ bản như mình đang làm nghề nghiệp gì, mục đích học là để đi làm hay du học, mình mong muốn đầu ra thế nào, … Sau đó thì bạn sắp xếp cho mình một buổi test đầu vào. Mình chọn test vào lúc 3 giờ trưa thứ bảy. Người test mình sẽ là một GV bản ngữ như thông tin hẹn.

Đến buổi test, nó được thực hiện qua Skype nhưng lại là với một GV VN. Mình cũng hơi bất ngờ nhưng cứ tham gia test thôi. Bài test bắt đầu bằng những câu hỏi đơn giản như tên tuổi, công việc, … Qua lúc nói chuyện thì mình mới biết là nhà giáo viên cũng ở ngay cuối đường nhà mình, thật là tình cờ. Rồi cả 2 bắt đầu nói đến sở thích. Mình kể là mình thích đi du lịch lắm. Trước dịch là mỗi năm mình đi một nước luôn. Mình khá thích khám phá lối sống của người dân bản xứ. Giáo viên cũng siêu mê du lịch y như mình nên cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh rôm ra, và còn chốt được cái hẹn hò hết dịch sẽ cùng nhau đi một chuyến đến Thái Lan nữa. Cuộc trò chuyện rất sôi nổi, cứ như 2 đứa đã là bạn từ lâu rồi.

Kể lể dài dòng vậy thôi, chứ thật ra nhận xét khách quan thì mình thấy Giáo Viên nói tiếng Anh rất tốt, phát âm chuẩn nhưng vẫn còn hơi có giọng Châu Á một tí. Mình thì vẫn mong muốn được test với GV bản xứ hơn. Về phần test đầu vào thì mình thấy các câu hỏi cũng đơn giản, chủ yếu đánh giá bằng cảm quan của GV. Chỗ này thì mình không thích lắm, vì đánh giá bằng con người sẽ có nhiều yếu tố ảnh hưởng, đặc biệt là chất lượng đường truyền nữa. Một phần là tâm lý của mình không thoải mái, mình cũng tự hỏi có khi nào các bạn này đánh giá mình thấp một tí để mình phải học nhiều thêm không? Nhưng hầu hết mình thấy là, các trung tâm 1-1 ở VN đều test đầu vào kiểu như vậy hết. Về điểm này đúng là rõ không bằng ELSA Speak. Phần test đầu vào của ELSA khá dài và phải chú trọng phát âm. Bài kiểm tra sẽ được đánh giá bằng máy nên mình nghĩ nó sẽ có độ chính xác cao hơn.

Holo Speak – Language Exchange Platform

ELSA Speak

Thế là mình chuyển hướng về Elsa Speak, mua thử gói học 3 tháng để trải nghiệm.

Về đánh giá cá nhân thì mình rất ưng ý ELSA ở cái khoản test đầu vào bằng máy với trí tuệ nhân tạo cho kết quả khá chính xác. Với hệ thống ứng dụng và bài học lộ trình được xây dựng phù hợp với trình độ của mình, Elsa Speak còn có chức năng notification nhắc nhở làm bài tập liên tục. Vì vậy, nếu mình lỡ “quên” làm học tiếp thì y như rằng app nhắc mình trở lạ liên tục.

Vì tính chất của app, Elsa Speak chỉ tập trung vào ứng dụng luyện phát âm (pronunciation) chứ không có kết nối người dùng với nhau như các ứng dụng khác. Vì vậy, nếu so về tăng tính năng giao tiếp và tương tác thì ELSA thua xa…

ELSA có thể chỉnh cho mình rất nhiều về phát âm, chuẩn từng câu nhưng không sửa cho mình ngữ điệu được. Điều quan trọng là GV Philippines hay GV VN đi chăng nữa, dù có nói chưa chuẩn được như ELSA thì cũng giúp mình có môi trường luyện tập, tương tác bằng tiếng Anh.

Mình cảm thấy hình thức học 1-1 sẽ giúp mình trở nên dạn dĩ và nói lưu loát hơn so với việc chỉ học ELSA. Đổi lại, điểm trừ của Antoree nói riêng và những nền tảng 1-1 khác là internet không ổn định, nghe lúc được lúc không, thành ra GV không thể sửa từng âm bị sai của mình (đặc biệt là ending sounds nha) một cách chính xác được. Mình đề xuất nếu kết hợp cả ELSA lẫn app học tiếng Anh 1-1 thì nó sẽ hỗ trợ quá trình học của mình tốt hơn – vừa nói tiếng Anh chuẩn, vừa phản xạ tốt.

Antoree

Sau khi test đầu vào theo chuẩn của Antoree (cũng là test qua zoom cùng giáo viên Việt), thì có một bạn hỗ trợ từ Antoree gọi cho mình để báo kết quả và hỗ trợ và cho mình một buổi học thử. Bạn hỗ trợ này có hỏi mình có mong muốn học về một topic gì cụ thể để GV chuẩn bị tốt hơn.

Rồi quanh đi quẩn lại cũng đến ngày học. Hôm đó mình họp hành từ sáng đến chiều muộn nên khá mệt. Lúc về lại quên bẵng mất việc cầm laptop theo, đành học qua Skype trên điện thoại. Do mạng mẽo chỗ mình cũng khá chậm (hay do bên GV cũng không biết nữa) nên mất khoảng 5 phút cả 2 mới kết nối được với nhau. GV là người Philippines và khá trẻ. Bạn cũng bắt đầu bằng những câu hỏi cơ bản và mình có hỏi lại để biết thêm về bạn. Bạn này công việc chính là làm dancer, cũng thích đồ ngọt và mê ăn thịt giống mình!^^

Sau lúc đầu chào hỏi thì bạn share cho mình một giáo trình để mình học theo buổi hôm đó. Do học qua điện thoại nên mình phải zoom to và căng mắt ra để đọc. Bài học khá đơn giản và bắt đầu bằng cách nghe bạn đọc một từ rồi đọc lại theo.

Hôm đó mình học âm /v/ và /f/. Đôi lúc mạng chập chờn nên mình đọc gì bạn không nghe rõ (hay do mình đọc sai ta?). Sau bài đọc đó là bạn sẽ nói ra 5 từ và mình có nhiệm vụ chọn xem nó là /v/ hay /f/. Đến lượt mình nghĩ ra 5 từ và bạn chọn. Thiệt tình tự dưng kêu người ta nghĩ 5 từ thì đúng là làm khó mà. Mình có nói một từ là “verify” và bạn chọn là âm /v/. Cuối cùng thì cũng qua được cái bài này.

Bài tiếp theo vẫn là nghe và đọc lại, nhưng là một cụm từ bày tỏ cảm xúc như “I enjoy…”, “I love…”, “I hate…”, … Sau đó là đến tiết mục đặt câu với cụm từ đó. Cái này mình thấy cũng hay vì mình biết được thêm nhiều cách diễn đạt mới. Mình qua bài này khá dễ và đến liền là bài điền từ vào chỗ trống. Trời đất ơi! Mình phải căng hết cỡ màn hình, kéo qua kéo lại coi để điền. Tất nhiên là mình thấy mấy bài này cực dễ nhưng vì đang mệt, cộng với phần màn hình bé quá nên mình cảm thấy nản dễ sợ. Bạn GV thì vẫn rất tích cực tương tác để mình có thêm hứng thú với buổi học. Sau đó bạn còn share cho mình giáo trình bạn đang dùng nữa. Đây là giáo trình free trên mạng nên mình hơi bối rối, không biết lỡ mốt có đăng ký rồi thì không lẽ cứ mỗi GV là lại có một giáo trình riêng vậy hay sao. Do thời lượng 60 phút, cộng thêm học lúc tối muộn nên mình có cảm giác thời gian trôi qua lâu dễ sợ. Nhưng cuối cùng thì cũng gần hết giờ nên bài học này phải ngưng giữa chừng. Tuy vậy, mình cũng học được 5 bài nhỏ.

GV người Philippines này khá vui vẻ và dễ thương (chắc ai còn trẻ cũng thế). Bạn cũng rất kiên nhẫn và đặt nhiều câu hỏi để mình trả lời. Bạn phát âm tốt và nói rất trôi chảy. Nhưng không biết có phải do mình khó tính hay không mà mình thấy ngữ âm của bạn chưa có giống Âu Mỹ cho lắm. Lần trước mình làm bài test đầu vào bên một chỗ khác thì cũng gặp một bạn Philippines nhưng bạn này nói rất dễ nghe và cảm giác như bạn sống ở Mỹ lâu rồi ấy. Mình cũng học được vài thứ hay ho trong buổi học thử này. Sau buổi học thì GV không gửi cho mình video clip về buổi học dù lần làm bài test cũng có gửi (chắc quên quá).

Khóa học Antoree chia ra theo thời lượng, cũng như mấy chỗ khác thôi, mức giá cũng xêm xêm nhau cả. Nhưng khi mình ngỏ ý muốn học một khóa ngắn chừng 10 buổi thôi, một phần chia nhỏ số tiền phải đóng, một phần lỡ không ưng thì đổi ý còn kịp. Điều đáng ngạc nhiên là bên Antoree có chính sách hỗ trợ khóa ngắn hạn luôn. Dù vậy, mình chưa thật sự ưng ý lắm về chất lượng GV trên Antoree nên sẽ còn dành thêm nhiều thời gian tham khảo mấy chỗ khác nữa.

Holo Speak

Holo Speak là một Cộng Đồng tiếng Anh Online lẫn Offline (O2O) đầu tiền tại Việt Nam khá đặc biệt mà mình tình cờ biết đến.

Điều đặc biệt ở đây là khi mình đăng kí sử dụng app và kết nối với các bạn trong Cộng Đồng thì mọi thứ đều miễn phí hoàn toàn, từ Online đến Offline. Nó y như một Cộng Đồng vậy.

Mình thấy trong ứng dụng còn có thể kết nối với các Giáo Viên người Bản Xứ và có cả Giáo Viên người Việt nữa. Giờ giấc dạy thì được tự chọn để phù hợp với khung giờ của mình và chi phí thì trả trực tiếp theo số giờ Giáo Viên dạy – Vậy nên, mình khá thích điều này vì mình có thể tự quản lí được quá trình, chi phí cũng như thời gian và sự lựa chọn GV của mình.

Sau khi học xong, GV cũng đều hẹn mình đến sinh hoạt miễn phí tại CLB Offline để hướng dẫn và cải thiện kỹ năng của mình nhanh nữa chứ… Mình cảm thấy thật sự số tiền mình bỏ ra nó đáng và có lợi đến từng đồng luôn í.

Mặc dù vậy, tại đây bạn cũng nên có trình độ tiếng Anh nhất định – nghe được và nói đươc là điểm cộng để bạn có thể tận dụng được các hệ thống của Cộng Đồng Holo Speak này. Các bạn hãy inbox fanpage Holo Speak hoặc đăng nhập vào app (miễn phí) để kết nối với các Giáo Viên để họ định hướng cho mình nếu chưa thật sự tự tin, đừng lo nhé.

Điểm cộng là nếu bạn có trình độ ngoại ngữ, bạn còn được đăng kí làm Coach tại Holo Speak để kiếm thêm thu nhập nữa đấy. Nếu làm tốt thì còn nhận được chương trình đào tạo để trở thành Head Teacher của Holo Speak được cấp bằng luôn. Siêu xịn nha!

Nhược điểm duy nhất là tại app này, môi trường hơi rộng và đa dạng người từ các nước khác nhau, nên khi giao tiếp bạn nên cẩn trọng đừng để lộ quá nhiều thông tin về tài khoản để kẻo bị lừa nhé!

Tải app Holo Speak học tiếng anh miễn phí: https://onelink.to/hctjrb
Quét mã QR tải app Holo Speak tại đây:

QR Code HoloSpeak App

Tổng kết

Ở trên là các trải nghiệm mình đã có đối với các ứng dụng học tiếng Anh 4.0 bao gồm: Grablingo, Elsa Speak, Antoree và Holo Speak.

Tùy mục tiêu học tiếng Anh của mỗi người là gì. Nếu cần phát âm chuẩn, chính xác như người bản ngữ thì ELSA Speak là cần thiết. Nếu chỉ muốn có môi trường luyện tập để nói lưu loát cho người ta hiểu thì nên học dạng giao tiếp 1-1 với AntoreeGrablingo và Holo Speak.

Nếu bạn là người có trình độ tiếng Anh ổn một tẹo và muốn cải thiện tốt hơn, thì Holo Speak chính là nơi bạn phải đến!

Về phần mình, mình nghĩ nếu kết hợp cả ELSA Speak lẫn học 1-1 và tham gia CLB Offline tại Holo Speak, thì mình mới có thể vừa nói tiếng Anh chuẩn, vừa phản xạ tốt được.

Còn các bạn thì sao? Hãy để lại comment ở post này nhé! 

Holo Now

Holo Speak

Holo Speak là ứng dụng giúp kết nối Giảng viên dạy ngoại ngữ với các Học viên với nhau. Trên Holo Speak, bạn có thể đặt các buổi học giao tiếp 1 kèm 1 theo lịch trống có sẵn của GV bạn muốn chọn. Bạn cũng có thể tự luyện tập với các HV khác thông qua video call hoặc nhắn tin.

Bạn chỉ cần tải Holo Speak về điện thoại, sau đó đăng nhập và hoàn thiện profile của mình là đã có thể bắt đầu sử dụng các tính năng của Holo Speak để học ngoại ngữ.