Cùng tìm hiểu xem :” Nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên?”

Ngày đăng: - Lượt Xem: 74 lượt - Đăng bởi: Admin Holo Speak

Đánh giá:

Tìm hiểu tiêu chí tuyển dụng của công ty trước mỗi cuộc phỏng vấn là điều rất cần thiết. Lúc này, bạn cần trang bị cho mình rất nhiều kiến thức, kỹ năng. Nhưng với điều kiện, những kinh nghiệm này phải phù hợp với vị trí bạn muốn ứng tuyển. Vậy thì, hãy cùng Holo đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên?” nhé!

1. Ứng viên cần có những gì?

Ứng viên cần có những gì?
Ứng viên cần có những gì?

Buổi phỏng vấn của bạn có thành công hay không? Bạn có ghi được “điểm” nào trong mắt nhà tuyển dụng hay không? Tất cả đều nằm trong kỹ năng, hiểu biết của bạn về yêu cầu tuyển dụng. Thông thường, nhà tuyển dụng chỉ nêu ra “điều kiện cần” của công ty . Sẽ không có bất kỳ một người phỏng vấn nào sẵn sàng chỉ cho bạn “điều kiện đủ” cả! Đó có thể là: tinh thần ham học hỏi, cầu tiến,…

Những điều mà Holo sắp chia sẻ cho bạn sau đây sẽ rất có ích. Không chỉ cho ứng viên mà còn cho nhà tuyển dụng về kỹ năng phỏng vấn ứng viên. Cùng tham khảo nhé!

1.1 Trình độ học vấn

Hãy tưởng tượng, bạn là người bán hàng. Người tuyển dụng là người mua hàng. Nếu muốn nhà tuyển dụng mua hàng của bạn. Đồng nghĩa với việc, nguồn hàng của bạn phải nhiều và phong phú. Ở đây, nguồn hàng mà Holo nhắc tới là trình độ học vấn. Bạn là người có nguồn tri thức rộng thì bạn càng thu hút được nhà tuyển dụng.

Tri thức ở đây được thể hiện qua bằng cấp, các chứng chỉ bạn đạt được. Khi còn trẻ, bạn hãy tranh thủ tiếp thu tri thức. Học tập để có nhiều chứng chỉ.  Những bằng cấp, chứng chỉ quan trọng bạn nên có như: bằng đại học, chứng chỉ tin học, ngoại ngữ,..

1.2 Kinh nghiệm

Bên cạnh trình độ học vấn thì kinh nghiệm chiếm tới 45-50% đó nhé! Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đó để đánh giá bạn. Họ xem xét bạn có đủ khả năng, kinh nghiệm đóng góp cho sự phát triển của công ty hay không? Từ đó, đưa ra quyết định tuyển dụng đúng đắn.

Kinh nghiệm ứng viên cần có?
Kinh nghiệm ứng viên cần có?

Đối với những bạn sinh viên mới ra trường, chắc chắn bạn chưa có kinh nghiệm. Đừng lo! Bạn chỉ cần đưa ra những kinh nghiệm từ các buổi tình nguyện. Hay các buổi ngoại khóa, công việc làm thêm có liên quan đến vị trí tuyển dụng. Chú ý, bạn nên đưa ra những kinh nghiệm ngắn gọn, tránh dài dòng, lan man. Và đặc biệt, phải liên quan đến công việc tuyển dụng bạn nhé!

1.3 Tính cách hòa đồng, vui vẻ

Có lẽ sẽ có không ít các bạn nói rằng, điều này là không cần thiết và vô nghĩa. Không hề! Sẽ chẳng có nhà tuyển dụng nào quan tâm đến tính cách thường ngày của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, qua tính cách chắc chắn họ sẽ đánh giá được phần nào thái độ làm việc của bạn. Yên tâm đi! Điều này thì Holo hoàn toàn chắc chắn với bạn.

Đây cũng là điều quan trọng dành cho nhà tuyển dụng. Muốn tìm được ứng viên xuất sắc thì đây cũng là một trong những cách tuyển dụng nhân viên chất lượng đó nhé!

1.4 Sáng tạo

Công việc có thuận lợi hay không? Công ty có phát triển nhanh chóng hay không? Thì tính sáng tạo là một điều không thể thiếu. Dù bạn đang có ý định ứng tuyển vào vị trí tuyển dụng nào đi nữa. Bạn cũng nên có tính sáng tạo cao.

Đây cũng là phẩm chất kỹ năng đặc biệt trong công việc bạn cần lưu ý. Các nhà tuyển dụng cũng cần lưu tâm vấn đề này nhé!

1.5 Làm việc nhóm tốt

Nếu trước kia bạn là người có khả năng học nhóm tốt. Thì xin chúc mừng! Bạn cũng là người có khả năng làm việc nhóm tốt đó. Hãy tự tin “khoe” những thành quả bạn đạt được khi làm việc nhóm trong lúc đi học khi phỏng vấn nhé! Ví dụ như: các giải thưởng, huy chương đạt được trong công trình nghiên cứu nhóm nào đó chẳng hạn. Điều này rất giúp ích cho vị trí tuyển dụng bạn mong muốn đó nhé!

1.6 Ham học hỏi

Sau khi trúng tuyển vòng phỏng vấn, chắc hẳn bạn chưa hề có kinh nghiệm làm việc trong công ty mới. Điều này là hiển nhiên! Do vậy, tinh thần ham học hỏi sẽ giúp ích bạn rất nhiều. Điều này vừa gây được thiện cảm với giám đốc, lại vừa bổ sung kinh nghiệm cho chính bạn. Hơn nữa, bạn cũng có thể góp phần giúp công ty phát triển hơn đó nhé!

2. Nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên?

Sau khi tìm hiểu những kỹ năng bạn cần có ở bên trên. Hiểu được tiêu chí tuyển dụng của công ty sẽ rất có ích cho bạn. Và sau đây, Holo sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: “Nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên?”. Hãy note lại và chú ý nhé!

Ứng viên cần có chuẩn bị những gì?
Ứng viên cần có chuẩn bị những gì?

2.1 Hiểu rõ về doanh nghiệp

Điều này là cực kì cần thiết. Nội dung chính cho câu hỏi:” Nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên?” có lẽ nằm ở đây. Bởi lẽ, hiểu được rõ về doanh nghiệp, bạn mới có thể làm việc hiệu quả. Năng suất công việc mới cao. Từ đó, doanh nghiệp mới phát triển được. Tuy nhiên, một số bạn vẫn còn đánh giá khá nhẹ về yêu cầu tuyển dụng này.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin doanh nghiệp qua:

– Mạng internet.

– Qua bạn bè : hãy kể cho bạn bè nghe về doanh nghiệp bạn đang ứng tuyển. Biết đâu chính những người bạn này sẽ cho bạn những thông tin tuyệt mật cực kỳ hiếm đó nhé!

– Qua nhà tuyển dụng: Hãy kết bạn và tìm hiểu trên trang cá nhân qua facebook, zalo, instagram,..Bạn sẽ bất ngờ về những thông tin nhận được đó nhé!

2.2 Có khả năng làm việc theo nhóm

Như Holo đã đề cập ở trên. Điều này cũng rất quan trọng. Hãy chú tâm và đưa ra câu trả lời chính xác khi phỏng vấn nhé!

2.3 Có kế hoạch làm việc rõ ràng

Một doanh nghiệp muốn phát triển ắt cần phải có kế hoạch phát triển đúng không nhỉ? Vậy thì, bạn cũng cần phải có kế hoạch làm việc rõ ràng. Các nhà tuyển dụng có thể hỏi : “Nếu được tuyển dụng, bạn sẽ làm gì?” Đương nhiên, câu trả lời về kế hoạch làm việc lúc này sẽ phát huy tác dụng rất hiệu quả đó nhé! Hãy lập sẵn cho mình một bản kế hoạch để khi trả lời phỏng vấn sẽ không bị ấp úng nhé bạn!

2.4 Sáng tạo tốt

Nhà tuyển dụng sẽ rất đề cao nếu như bạn có tính sáng tạo tốt. Điều này không chỉ được thể hiện qua bằng cấp bạn đạt được. Mà nhà tuyển dụng còn thấy rõ được qua cách mà bạn đưa ra câu trả lời khi phỏng vấn. Bình tĩnh, liệt kê câu trả lời sẵn ở nhà. Để khi phỏng vấn, bạn sẽ tự tin sáng tạo thêm trong câu trả lời. Giúp bạn lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng.

2.5 Tích cực học hỏi

Điều này là rất cần khi bạn muốn ứng tuyển bất kỳ vị trí nào. Nhà tuyển dụng sẽ rất hứng thú khi bạn là người ham học hỏi. Hãy tích cực trau dồi nhé!

3. Holo mách bạn cách đáp ứng yêu cầu tuyển dụng?

Để trở thành ứng viên tuyển dụng tiềm năng, chắc chắn bạn không nên bỏ qua phần này. Sau đây, Holo sẽ mách bạn các đáp ứng tốt yêu cầu tuyển dụng. Hãy cùng tham khảo nhé!

Holo mách bạn cách đáp ứng yêu cầu tuyển dụng?
Holo mách bạn cách đáp ứng yêu cầu tuyển dụng?

3.1 Tìm hiểu doanh nghiệp

Bạn cần một quyến sách, 1 cây bút để lên mạng note lại một số thông tin chính của doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

– Các lĩnh vực hoạt động chính.

– Doanh số đạt được của doanh nghiệp trong những năm trước.

– Vị trí tuyển dụng của bạn phải làm những gì?

– Doanh nghiệp đã từng có những thành quả gì nổi bật?

– Những khó khăn doanh nghiệp có thể đang gặp phải?

– Doanh nghiệp đã từng vướng tin đồn nào hay chưa?

Và một số điều khác tùy vào mỗi doanh nghiệp. Hãy sáng suốt chọn lọc thông tin và ghi nhớ nhé!

3.2 Rèn cách làm việc nhóm tốt

Như đã nói ở trên, điều này rất quan trọng. Hãy note lại và học hỏi nhé ban! Dù bạn đang muốn ứng tuyển ở vị trí nào, thì điều này cũng vẫn rất cần thiết đó.

3.3 Rèn luyện khả năng giao tiếp

Hãy tạo mối quan hệ bằng khả năng giao tiếp tốt của mình. Bạn sẽ thắng tiến trong công việc rất nhanh nếu làm tốt điều này. Chú ý nhé!

3.4 Luyện tính kiên trì, ham học hỏi

Kiên trì học hỏi cùng vô cùng quan trọng. Hãy luyện tập điều này. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đó nhé!

3.5 Rèn luyện khả năng giao tiếp ngoại ngữ giỏi

Đây chính là một trong những yếu tố mà các nhà tuyển dụng chú tâm nhất. Nếu như doanh nghiệp mà bạn đang ứng tuyển là một công ty lớn. Thì việc giỏi giao tiếp một ngoại ngữ nào đó rất quan trọng khi phỏng vấn. Có thể nói, ngoại ngữ phổ biến và dễ trau dồi nhất là tiếng Anh. Một trong những app học tiếng anh hiệu quả nhất có thể kể đến như: Holo speak, Duolingo,…

Hiện nay, Holo speak đang có rất nhiều khóa học tiếng Anh dành cho các bạn có nhu cầu phỏng vấn bằng tiếng Anh. Các bạn có thể cài đặt app và tham khảo nhé!

Trên đây là toàn bộ thông tin trả lời cho câu hỏi: “ Nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên?’ Holo hy vọng bạn tham khảo và đạt được thành công trong buổi phỏng vấn của mình!

>>>> Xem thêm: Bộ bí kíp “làm đẹp” phiếu đăng kí dự tuyển bạn cần biết

>>>> Xem thêm: Top 10 câu hỏi phỏng vấn tiếng anh bạn cần chú ý

Nguồn: Holo Speak – Ứng dụng dạy và học ngoại ngữ trực tuyến

Holo Speak

Holo Speak là ứng dụng giúp kết nối Giảng viên dạy ngoại ngữ với các Học viên với nhau. Trên Holo Speak, bạn có thể đặt các buổi học giao tiếp 1 kèm 1 theo lịch trống có sẵn của GV bạn muốn chọn. Bạn cũng có thể tự luyện tập với các HV khác thông qua video call hoặc nhắn tin.

Bạn chỉ cần tải Holo Speak về điện thoại, sau đó đăng nhập và hoàn thiện profile của mình là đã có thể bắt đầu sử dụng các tính năng của Holo Speak để học ngoại ngữ.