Khoá tiếng Anh giao tiếp với người bản xứ

Ngày đăng: - Lượt Xem: 833 lượt - Đăng bởi: Admin Holo Speak

Đánh giá:
audio play

Học sinh Việt Nam được học tiếng Anh ở trường từ lớp 6 đến lớp 12. Nhưng vẫn rất ít (phải nói cực kỳ ít) người có thể nói tiếng Anh lưu loát. Vậy suốt những năm qua, ở trường, họ đã học gì?

Đến lúc lên đại học, rất nhiều bạn sinh viên mãi loay hoay tìm cách đạt cái chứng chỉ tiếng Anh để được ra trường. Họ cũng đi tìm đủ chỗ, nhiều trung tâm để học. Trường đại học cũng tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa liên quan đến tiếng Anh. Nhưng vì sao, họ vẫn sợ tiếng Anh đến thế?

Có những nhân viên văn phòng suốt ngày sử dụng internet và các phần mềm bằng tiếng Anh. Họ làm được hết. Nhưng đến khi gặp một người khách nước ngoài, đa phần họ đều né tránh nói chuyện. Đối với họ, phải nói tiếng Anh là một “cực hình”. Số người trong một công ty Việt Nam (có khi là cả vài công ty nước ngoài) dám đứng ra giao tiếp tiếng Anh chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Vì sao chúng ta mất nhiều thời gian học tiếng Anh đến vậy (10 năm hoặc hơn), mà số người nói được tiếng Anh lại thành bộ phận thiểu số trong xã hội?

NHƯNG, …

… đó không phải là điều đau đớn nhất đâu!

Khó chịu nhất là, có những người về công việc không giỏi hơn chúng ta, lại có lương cao hơn hẳn, vì tiếng Anh cả đấy!

Để kể cho bạn nghe một chuyện. Có hai cậu trai cùng một lúc vào làm vị trí nhân viên kinh doanh cho một công ty dược phẩm nước ngoài. 2 cậu đạt doanh số đều đều ngang nhau, số năm kinh nghiệm cũng như nhau nên mức lương nhận được mỗi tháng cũng gần như bằng nhau cả. Mỗi tháng sau khi lãnh lương xong, một cậu hay rủ anh em đi nhậu, một cậu thì lò mò đi học tiếng Anh. Mọi thứ cứ đều đều như vậy, cho đến khi… À thì, trưởng phòng kinh doanh nhảy sang một công ty khác, thế là trống vị trí ấy. Lúc này, lãnh đạo công ty (ở Việt Nam) quyết định đưa một trong số những nhân viên kinh doanh lên thành trưởng phòng. Chắc là bạn biết ai được chọn rồi đấy! Vì đây là công ty dược nước ngoài, nên giám đốc ở Việt Nam cũng là người nước ngoài. Việc sử dụng tiếng Anh trong các cuộc họp đã trở nên quá đỗi bình thường. Cái cậu vẫn ngày ngày học tiếng Anh đấy nhờ vậy mà được lên trưởng phòng. Vì nếu không biết tiếng Anh, làm sao có thể báo cáo kết quả kinh doanh cho giám đốc?

Bây giờ 2 cậu trai đó đã trở thành những người đàn ông trên 50 tuổi rồi. Người học tiếng Anh từ sớm giờ đã là giám đốc vùng của một công ty dược nước ngoài khác, với mức lương 80-100 triệu. Người kia cũng đã là giám đốc vùng, nhưng của một công ty dược Việt Nam, mức lương chỉ 40-50 triệu.

2 cậu trai đó… chính là bạn thân của bố tôi! Và đây cũng là câu chuyện tôi thường nghe bố kể mỗi khi vùng vằng không chịu học tiếng Anh.

Và bạn thấy đó, chỉ có một chứng chỉ tiếng Anh, mà khiến người này lương cao gấp đôi người kia!

Vậy, học tiếng Anh tốt hơn, nói tiếng Anh lưu loát hơn, để có công việc tốt hơn, mức lương cao hơn. Bằng cách nào?

Để tôi giới thiệu bạn cách học tiếng Anh dễ nhất, cực kỳ… cực kỳ dễ. Đó chính là đặc biệt chỉ chú trọng luyện giao tiếp, nghe và nói. Cách này dễ vì nó theo đúng quy luật phát triển của một con người. Khi mới sinh ra, em bé chỉ có thể nghe âm thanh từ những người xung quanh. Thêm 1-2 tuổi, các bé này mới bập bẹ bắt chước theo những gì người lớn hay nói. Đó là lý do vì sao trẻ em nước ngoài vẫn nói tiếng Anh vù vù mà có cần biết viết đâu. Và hơn 10 năm học tiếng Anh của bạn nếu chỉ tập trung giao tiếp thì bạn sẽ nói tiếng Anh sõi như một đứa trẻ 10 tuổi Việt Nam nói tiếng Việt, trẻ Mỹ nói tiếng Anh.

Cho dù chưa biết gì, hay đã lỡ học tiếng Anh chưa hợp lý suốt những năm qua, bạn vẫn có thể luyện lại giao tiếp. Bây giờ, bạn chỉ cần nhúng mình vào môi trường tiếng Anh mà thôi. Khi xung quanh mình nói tiếng Anh, tự động bạn phải nói theo. Hãy tìm cho mình một môi trường phù hợp, một người hướng dẫn nói tiếng Anh thật chuẩn. Bạn có thể thử tham gia các Câu lạc bộ tiếng Anh một cách thường xuyên. Còn nếu quá bận thì có thể nghiên cứu các Câu lạc bộ tiếng Anh online, hoặc sử dụng những ứng dụng dạy tiếng Anh.

Một trong những ứng dụng ưa thích nhất của tôi là Holo Speak. Trên đây có rất nhiều người sẵn sàng nói tiếng Anh với bạn. Đó là một môi trường tiếng Anh tuyệt vời. Ngoài ra, Holo Speak cũng có nhiều giáo viên bản ngữ, mà khi được trò chuyện hoặc học giao tiếp với họ, bạn sẽ nghe nói chính xác hơn, biết được nhiều cách dùng từ của người bản xứ hơn.

Giá học online 1 kèm 1 với giáo viên bản ngữ của Holo Speak cũng khá mềm, khoảng 175.000 cho một giờ chỉ luyện giao tiếp. Trên thị trường hiện nay, để học giao tiếp 1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài thì bạn cần trả ít nhất là 350.000/giờ rồi. Với giáo viên Việt Nam thì có thể rẻ hơn một chút. Hiện Holo Speak có nhiều gói với mức ưu đãi lớn như 1 tháng, 3 tháng và 6 tháng. Khi mua các gói này thì bạn còn được tặng kèm nhiều ưu đãi khác và voucher trị giá 3.900.000 cho một khóa học Leadership với Trainer nổi tiếng Tạ Minh Tuấn nữa.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các ưu đãi Khoá tiếng Anh giao tiếp với người bản xứ của Holo Speak tại đây!

>>>> Link: Tư vấn khóa học tiếng Anh giao tiếp với người bản xứ.

>>>> Link: Nhận Ebook

Tải app Holo Speak học tiếng anh miễn phí: https://onelink.to/hctjrb
Quét mã QR tải app Holo Speak tại đây:

QR Code HoloSpeak App

Holo Speak

Holo Speak là ứng dụng giúp kết nối Giảng viên dạy ngoại ngữ với các Học viên với nhau. Trên Holo Speak, bạn có thể đặt các buổi học giao tiếp 1 kèm 1 theo lịch trống có sẵn của GV bạn muốn chọn. Bạn cũng có thể tự luyện tập với các HV khác thông qua video call hoặc nhắn tin.

Bạn chỉ cần tải Holo Speak về điện thoại, sau đó đăng nhập và hoàn thiện profile của mình là đã có thể bắt đầu sử dụng các tính năng của Holo Speak để học ngoại ngữ.