App dạy tiếng Anh mùa dịch hiệu quả với mọi đối tượng

Ngày đăng: - Lượt Xem: 64 lượt - Đăng bởi: Admin Holo Speak

Đánh giá:

Việc sử dụng các ứng dụng học online trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay là thật sự cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tìm được các ứng dụng dạy và học tiếng Anh online hiệu quả. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một số app dạy tiếng Anh online hiệu quả trong mùa dịch này nhé.

1. App dạy tiếng Anh giao tiếp

Hiện nay có rất nhiều app dạy giao tiếp tiếng Anh online. Mỗi app sẽ phù hợp với nhu cầu học tập của mỗi người. Và với nhiều cách dạy tiếng Anh online khác nhau. Chúng tôi xin giới thiệu 3 app dạy anh văn giao tiếp được nhiều người theo học và đạt kết quả tốt.

1.1. Cake

Cake là một app dạy tiếng Anh giao tiếp miễn phí. Ứng dụng này phù hợp với hầu hết mọi người dùng. Các bài học trên ứng dụng thường được thiết kế theo dạng các video. Mỗi video bài học đều được cắt ghép trực tiếp từ giọng nói thật của nhiều người nước ngoài. Mỗi bài học cũng đều bao gồm nhiều hình ảnh kết hợp với các bài tập dạng điền từ (điền vào chỗ trống) hoặc ghi âm giọng đọc.

Cake

Hơn nữa, người học cũng được học cách phát âm thông qua các câu mẫu. Sau đó hệ thống sẽ tự động hướng dẫn người học sửa lỗi khi đọc sai. Mọi đoạn hội thoại đều có phụ đề Anh – Việt. Người dùng cũng có thể tự điều chỉnh tốc độ phát của video bài học. Ngoài ra, người học cũng có thể dễ dàng tìm kiếm; sao lưu thư mục của các bài đã học rất dễ dàng. Việc này giúp người học có thể luyện tập lại bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, vì đây là ứng dụng được thiết kế sẵn nên người học không nhận được tương tác thực như khi học thực tế. Tất cả hầu như đều từ phản hồi từ hệ thống. Người học cần chủ động trong việc học tập nếu không muốn bỏ lỡ ứng dụng này.

1.2. Holo Speak

Với những người yêu thích việc dạy và học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên bản xứ thì Holo Speak đã trở thành một người bạn thật sự. Đây là một trong số các app dạy tiếng Anh giao tiếp online cung cấp môi trường luyện tập và phản xạ cực tốt cho người học.

Khi bắt đầu sử dụng Holo Speak, người dùng sẽ được hỗ trợ kiểm tra trình độ. Điều này giúp đội ngũ của Holo Speak xác định đúng trình độ của người học. Từ đó đưa ra lộ trình học tiếng Anh giao tiếp phù hợp. Holo Speak hỗ trợ dạy tất cả học viên ở mọi lứa tuổi và trình độ. Từ mất gốc đến nâng cao thông qua nhiều phương pháp hiện đại khác nhau.

Holo Speak

Không những được tự chọn giáo viên (bản xứ + Việt Nam) kèm 1:1, người học còn được trò chuyện và giao tiếp tiếng Anh miễn phí với tất cả học viên trên ứng dụng. Từ đó, người học sẽ tự tin chia sẻ, học hỏi và kết bạn một cách đơn giản. Người học có thể đăng ký tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp tại Holo Speak.

Hiện có nhiều chuyên ngành như Công nghệ thông tin; Kinh tế- Tài chính; Du lịch;… để phục vụ cho công việc. Hoặc thậm chí phục vụ cho việc du lịch, định cư ở nước ngoài. Các chủ đề và phương pháp dạy tiếng Anh trực tuyến luôn được cập nhật hằng ngày. Bên cạnh đó người học cũng cần tự giác luyện tập, chủ động luyện tập hằng ngày thì trình độ mới ngày càng nâng cao hơn.

1.3. SpeakingPal

Ứng dụng học tiếng anh SpeakingPal
Ứng dụng SpeakingPal

SpeakingPal là một app dạy tiếng Anh với mục tiêu giúp người dùng tương tác và nâng cao về kỹ năng nói của họ. Với việc sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói, ứng dụng giúp người dùng mô phỏng tạo thành các cuộc trò chuyện trực tiếp giữa người học và người bản xứ. Việc này giúp người học cải thiện phát âm một cách rõ rệt.

Hơn nữa, ứng dụng có đến 100 cấp độ học. Vì thế cũng phù hợp với mọi trình độ. Tuy nhiên để học Full các cấp độ thì người học cần phải trả một khoản phí nhất định. Nếu muốn dùng miễn phí thì sẽ học được 16 cấp độ.

Ứng dụng này có các bài học khá thú vị, rõ ràng và chi tiết. Người học còn có thể học thêm từ vựng giúp việc nghe nói đạt hiệu quả hơn. Tuy nhiên, đây cũng là một app lập trình sẵn. Vì vậy nên người học cần luyện tập thường xuyên và đều đặn hằng ngày.

2. App dạy phát âm tiếng Anh online

Bên cạnh việc sử dụng các app dạy tiếng Anh giao tiếp, chúng ta cũng cần phải dùng các ứng dụng luyện phát âm để thúc đẩy quá trình học tập nhanh hơn. Việc kết hợp các phần mềm luyện phát âm và giao tiếp sẽ giúp người học đạt hiệu quả cao hơn.

2.1. ELSA

Trong vài năm gần đây, nhờ áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, ELSA đã tạo nên một tiếng vang lớn trong lĩnh vực tiếng Anh nói riêng. Người học không những được kiểm tra phát âm khi bắt đầu sử dụng app mà còn được hỗ trợ lộ trình học phát âm phù hợp.

App Elsa Speak
Elsa Speak

Trong quá trình luyện tập, nhờ công nghệ AI, phát âm của người dùng được đánh giá và phản hồi ngay lập tức. Hình thức phổ biến nhất chính là đánh giá theo tỉ lệ % giống phát âm của người bản ngữ. Nhờ phần gợi ý cách đọc và chỉnh sửa lỗi sai một cách chi tiết, người học có thể tự tin cải thiện phát âm hàng ngày.

Bên cạnh việc phát âm từng từ, người học cũng được cung cấp các bài luyện tập giao tiếp với trợ lý ảo thông qua cuộc hội thoại nhỏ. Việc này giúp tăng khả năng phản xạ cho người học. Tuy nhiên, các bài học miễn phí trên ELSA có giới hạn. Vì vậy nếu người dùng muốn sử dụng toàn bộ bài học thì cần đăng ký các gói sử dụng. Thông dụng nhất là gói 1 – 3 tháng, 6 tháng, 1 năm hoặc vĩnh viễn. Tùy vào mục đích và thời gian đầu tư vào việc học, mỗi người sẽ lựa chọn các gói phù hợp.

2.2. Doulingo

Doulingo

Duolingo là một app dạy tiếng Anh online cho trẻ em có giao diện khá bắt mắt. Không những hỗ trợ học phát âm tiếng Anh mà ứng dụng còn hỗ trợ việc học đến hơn 20 ngôn ngữ khác trên thế giới. Hàng loạt những bài dạy về từ vựng và ngữ pháp dduocj lồng ghép vào nhau. Đôi khi còn tạo ra các trò chơi khá thú vị.

Các bài học cũng khá ngắn gọn. Các chủ đề sắp xếp từ trình độ cơ bản tới nâng cao. Các bé từ độ tuổi tiểu học là đã có thể sử dụng ứng dụng này để luyện phát âm. Tuy nhiên, cũng vì các bài học được xếp theo thứ tự nên người dùng không thể bỏ bài. Mà họ cần phải hoàn thành thì mới mở được bài học chủ đề khác. Vì thế những người học từ đầu hãy nên dùng ứng dụng này.

3. Lưu ý khi sử dụng app học tiếng Anh online

Như vừa đề cập, khi học online việc sử dụng các app hỗ trợ là rất cần thiết. Tuy nhiên người dùng cũng cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

  • Trước khi đăng ký 1 ứng dụng học tập nào thì cũng cần tìm hiểu kỹ càng. Nên lựa chọn các ứng dụng uy tín nêu trên để đạt kết quả tốt nhất.
  • Cần tự xác lập mục tiêu và thời gian học tập cụ thể trước khi dùng app học tiếng Anh.
  • Khi học online, cần lựa chọn các ứng dụng có hỗ trợ phản hồi và giả đáp thắc mắc. Bởi việc này sẽ giúp người học tiến bộ hơn thông qua các câu hỏi.
  • Dù áp dụng bất cứ ứng dụng nào thì cũng đều yêu cầu người học tự giác và chủ động hơn trong học tập.
  • Bên cạnh việc dùng app thì việc sử dụng các cuốn sách dạy tiếng Anh giao tiếp cũng hỗ trợ người học rất nhiều.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ các chia sẻ về một số app học phát âm và giao tiếp tiếng Anh online. Hy vọng bạn đã tìm ra được app học phù hợp. Nếu bạn cần hỗ trợ về app dạy tiếng Anh giao tiếp Holo Speak với các tiết học cùng người nước ngoài, hãy nhanh tay liên hệ Holo Speak nhé.

Holo Speak

Holo Speak là ứng dụng giúp kết nối Giảng viên dạy ngoại ngữ với các Học viên với nhau. Trên Holo Speak, bạn có thể đặt các buổi học giao tiếp 1 kèm 1 theo lịch trống có sẵn của GV bạn muốn chọn. Bạn cũng có thể tự luyện tập với các HV khác thông qua video call hoặc nhắn tin.

Bạn chỉ cần tải Holo Speak về điện thoại, sau đó đăng nhập và hoàn thiện profile của mình là đã có thể bắt đầu sử dụng các tính năng của Holo Speak để học ngoại ngữ.